Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Ít nhất 16 người chết trong vụ nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc

08/01/2022 09:59 GMT+7

TTO - Ngày 8-1, truyền thông Trung Quốc đưa tin ít nhất 16 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ nổ làm sập một tòa nhà nghi do rò rỉ khí gas ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Ít nhất 16 người chết trong vụ nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ sập nhà nghi do nổ khí gas ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 7-1 - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Tân Hoa xã, vụ nổ xảy ra lúc 12 giờ 10 phút (giờ địa phương) ngày 7-1 tại căngtin trong tòa nhà của một ủy ban khu phố, làm 26 người mắc kẹt bên trong.

Rạng sáng 8-1, Tân Hoa xã cho biết có 16 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ nổ, trong đó một người đang nguy kịch.

Trước đó, ngày 7-1, chính quyền thành phố Trùng Khánh công bố số người chết trong vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas nói trên là 9 người.

Hình ảnh và video của Tân Hoa xã cho thấy lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ mặc áo cam và đội mũ bảo hộ đang đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót. Đến sáng 8-1, tất cả nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ sập nhà.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV chiếu video trên mạng xã hội cho thấy khói và bụi bốc lên cao từ đống đổ nát của tòa nhà sập ở quận Vũ Long, Trùng Khánh.

Theo CCTV, hơn 150 nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Các thiết bị nâng và đào hạng nặng cũng được đưa đến nơi xảy ra tai nạn.

Trong khi đó, theo Nhân Dân Nhật báo, giới chức địa phương đã lập "trụ sở phản ứng khẩn cấp tại chỗ" để chỉ đạo công tác cứu hộ và sơ cứu cho những người bị thương.

Một nhân chứng cho biết vụ nổ "rất đáng sợ, các cửa sổ của chúng tôi đều vỡ thành nhiều mảnh". Tân Hoa xã cho biết mọi người đang dùng bữa trưa khi vụ nổ xảy ra.

Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Rò rỉ khí gas không phải hiếm xảy ra tại Trung Quốc.

Tháng 6-2021, 25 người thiệt mạng trong vụ nổ khí gas đã gây hư hại nặng một khu dân cư và một trung tâm mua sắm 2 tầng đông đúc ở nước này. Cùng tháng, một vụ cháy trường nghệ thuật ở Trung Quốc cũng làm 18 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc, nhiều người thương vong Nổ nghi do khí gas ở Trung Quốc, nhiều người thương vong

TTO - Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi khoảng 20 người bị mắc kẹt trong vụ nổ tại một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nghi do rò rỉ khí gas.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận