Xe
23/05/2023 16:11 GMT+7

Israel thử nghiệm xe điện chạy trên đường sạc không dây

Công ty công nghệ cao Electreon Wireless của Israel ngày 21-5 bắt đầu thử nghiệm cho ô tô điện chạy 100 giờ liên tục trên đường lắp đặt hệ thống sạc không dây.

Israel thử nghiệm xe điện chạy trên đường sạc không dây - Ảnh 1.

Một đoạn đường có hệ thống sạc không dây - Ảnh: Electreon

Cuộc thử nghiệm đường sạc không dây được tiến hành tại trụ sở của Electreon ở ngôi làng ven biển Beit Yanai, miền trung Israel. 

Công nghệ sạc điện vượt trội này sẽ giúp giải quyết những e ngại của người sử dụng ô tô điện, liên quan vấn đề sạc điện cho xe khi đi quãng đường xa. 

Công ty đã thiết kế một hệ thống sạc điện với các cuộn dây đồng đặc biệt đặt ngay dưới mặt đường. Ô tô vừa chạy vừa sạc điện. Đoạn đường thử nghiệm tại trụ sở của Electreon dài 200 mét. 

Cuộc thử nghiệm cho xe chạy 1.500km dự kiến kết thúc vào ngày 25-5. 

Đầu tháng này, Electreon đã khai trương tuyến xe buýt công cộng được trang bị công nghệ sạc không dây ở Bad Bellingen, Đức. 

Công ty này cũng đã ký thỏa thuận với các đối tác về việc xây dựng các con đường lắp đặt hệ thống sạc không dây tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu khác.

Honda lý giải vì sao chậm làm xe điện: Thiếu trạm sạc, xe hybrid hiện tốt hơnHonda lý giải vì sao chậm làm xe điện: Thiếu trạm sạc, xe hybrid hiện tốt hơn

Do hạn chế về trạm sạc, Honda tập trung vào việc tung ra xe hybrid và PHEV (plug-in hybrid) hơn là xe điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên