Israel sản xuất khẩu trang dành riêng cho người có râu

07/04/2020 14:01 GMT+7

Khi dịch COVID-19 đang bùng phát nguy hiểm tại nhiều quốc gia, các quan chức Israel đã nảy ra ý tưởng sản xuất khẩu trang bảo vệ râu dành riêng cho nam giới.

Israel sản xuất khẩu trang dành riêng cho người có râu - Ảnh 1.

Israel sẽ sản xuất khẩu trang dành riêng cho nam giới để râu. Ảnh: reuters.com

Theo Hãng tin Reuters, một quan chức Chính phủ Israel cho biết những người Israel để râu vì lý do tôn giáo sẽ có thể lựa chọn khẩu trang phù hợp để bảo vệ họ khỏi virus SARS-CoV-2 thay vì phải cạo râu theo yêu cầu.

Là một phần trong các biện pháp chống lại dịch bệnh, chính quyền Israel tuần trước đã quyết định sản xuất một loại khẩu trang phù hợp với những người có râu do nam giới có râu đang gặp khó khăn trong che miệng và mũi nơi công cộng.

Tại Israel, nhiều người Hồi giáo, Do Thái giáo và một số giáo sĩ Kito giáo để râu để tỏ dấu hiệu của lòng trung thành. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều người không biết che râu quai nón và ria mép thế nào khi khẩu trang thông thường không thể che hết bộ râu.

Thứ trưởng Y tế Israel, ông Itamar Grotto, cho biết nước này sẽ sản xuất khẩu trang phù hợp với những người có râu.

"Chúng tôi đang trong quá trình chứng nhận khẩu trang, có nghĩa là trong vài ngày nữa sẽ có khẩu trang với kích cỡ khác nhau. Vì vậy, những người để râu quai nón sẽ có thể sử dụng khẩu trang phù hợp", ông nói.

Phát ngôn viên Giáo trưởng Do Thái cũng cho biết đang cân nhắc cho phép người Do Thái cạo râu nếu cần thiết.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận