02/04/2013 10:10 GMT+7

Israel cài thiết bị theo dõi hải quân Nga ở Syria

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Quân đội Syria vừa phát hiện các thiết bị do Israel cài đặt ở bờ biển Địa Trung Hải để theo dõi mọi cử động của hải quân Nga tại Syria.

gcWp9bvr.jpgPhóng to

Thiết bị theo dõi của Israel bị quân đội Syria thu giữ - Ảnh: Times of Israel

Theo kênh Press TV, đơn vị đặc nhiệm hải quân Israel Flotilla 13 đã cài các thiết bị do thám trên một hòn đảo nhỏ đối diện thành phố cảng Tartus ở Syria. Địa điểm này gần một căn cứ hải quân của Nga.

Các thiết bị này có khả năng theo dõi mọi cử động của tàu chiến Nga và truyền hình ảnh về Israel qua vệ tinh. Hồi đầu tháng 3, quân đội Syria cũng phát hiện các thiết bị tương tự ở bờ biển Địa Trung Hải. Các thiết bị này được che giấu trong vỏ bọc trông giống như những tảng đá.

Trong thời gian qua, Nga liên tục chỉ trích phương Tây muốn can thiệp vào nội bộ Syria khi ủng hộ lực lượng quân nổi dậy. Giữa tháng 1-2013, Nga tổ chức các cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn ở biển Địa Trung Hải và biển Đen gần vùng biển của Syria.

Hồi tháng 2, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố triển khai bốn tàu chiến Nga tới Địa Trung Hải gần vùng biển Syria để bảo vệ các tàu nhỏ.

Cũng trong tháng 1, Syria tố cáo Israel không kích một địa điểm gần thủ đô Damascus. Các quan chức Mỹ cho rằng mục tiêu đó là một khẩu đội tên lửa chống máy bay SA-17 do Nga sản xuất. Tuy nhiên Syria khẳng định đó là một trung tâm nghiên cứu.

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên