Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Ishiguro nghĩ rằng 'đoạt Nobel văn học 2017' là tin giả

07/10/2017 19:23 GMT+7

TTO - Nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro nói với Đài BBC rằng lần đầu tiên khi nghe tin 'đoạt Nobel văn học 2017', ông đã nghĩ rằng đây là tin giả.

Ishiguro nghĩ rằng đoạt Nobel văn học 2017 là tin giả - Ảnh 1.

Nhà văn Ishiguro trả lời báo giới tại nhà riêng sau khi đoạt Nobel văn học 2017 - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, có đoạn nhà văn Ishiguro nói: "Trong thời đại tin giả như hiện nay, tôi phải kiểm tra lại xem có sai sót gì không. 

Trước đó, người đại diện gọi điện nói rằng hình như tôi đoạt Nobel văn học và chúng tôi phải kiểm tra xem đây có phải là tin thất thiệt hay không. Rất may, rõ ràng là không".

Khi phóng viên BBC gọi điện hỏi ông Ishiguro phản ứng thế nào khi đã đoạt 'Nobel văn học 2017', nhà văn đã trả lời qua điện thoại: "Chị có bằng chứng nào đây là sự thật không? Thật sự, bây giờ tôi mới được nghe tin này chính thức từ chị".

Nhà văn Ishiguro nói rằng chỉ thật sự tin mình đoạt giải khi được Đài BBC gọi điện phỏng vấn và khẳng định không hề trông đợi đoạt được giải thưởng danh giá này.

Ông Ishiguro nói: "Trong thời điểm mà thế giới bất ổn như hiện nay, con người không còn chắc chắn vào nhiều giá trị, tôi nghĩ giải Nobel là một điều rất tích cực. Tôi cảm thấy thật sự rất vinh dự được giải, cùng với nhiều nhà khoa học khác".

Nhà văn đoạt Nobel 2017 nói thêm: "Tôi cho rằng những sản phẩm của giới showbiz cũng rất tốt nhưng tôi hi vọng vẫn giữ được góc riêng để đọc và viết. Và tôi hi vọng giữ kết nối được với những bạn đọc của mình - những người yêu sách, đọc sách của tôi trong phòng hay trên xe lửa đi làm".

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận