Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

IS man rợ đập bêtông vào đầu nạn nhân

01/05/2015 13:17 GMT+7

TTO - Những kẻ khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa thực hiện một trong những vụ hành quyết man rợ nhất bằng cách đập khối bêtông lớn vào đầu nạn nhân.

Ảnh cho thấy một thành viên IS chuẩn bị đập khối bêtông vào đầu nạn nhân - Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy vụ hành quyết diễn ra bên vệ đường trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Theo Daily Mail ngày 30-4, nạn nhân là hai người đàn ông bị trói tay, bị cáo buộc giết người.

Nơi xảy ra hành quyết được cho là tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq. Hình thức trừng phạt này còn được biết đến với cái tên “qisas” - "mạng đền mạng”.

Trong tuần này, hình ảnh hai người đàn ông bị IS hành quyết bằng cách chặt đầu cũng được đăng lên mạng. IS cáo buộc hai người này hành nghề phù thủy và đã hành quyết họ tại làng Jarnyah, phía tây Raqqa, Syria. 

Trước đó, IS đã hành quyết hai người đàn ông ở Syria sau khi phát hiện họ là người đồng tính. Các nạn nhân bị hành quyết bằng cách ném đá đến chết.

Ảnh chụp cảnh huấn luyện của IS tại Afghanistan - Ảnh: DailyMail

Cũng theo Daily Mail, trên mạng vừa xuất hiện hình ảnh IS lập trại huấn luyện tại Afghanistan. Ảnh cho thấy hơn 10 tay súng IS đang tham gia huấn luyện tại một doanh trại quân đội ở Afghanistan, bên trên là cờ của IS.

Ảnh được cho là chụp gần biên giới Pakistan. Các tay súng trong ảnh được tin là chiến binh Taliban, nay tách ra và theo IS, bên cạnh họ là các ôtô trang bị vũ khí như pháo hạng nặng, súng máy...

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận