
Tuyển Iran đã xin dời các trận đấu của họ sang Mexico - Ảnh: Anadolu Agency
Việc đội tuyển Iran tham gia World Cup 2026 do Mỹ, Canada và Mexico đăng cai đã bị đặt dấu hỏi kể từ khi chiến tranh giữa Mỹ - Israel với Iran bắt đầu vào cuối tháng 2. Có thời điểm Iran đã tuyên bố rút lui khỏi giải, nhưng sau đó lại "hồi tâm chuyển ý".
Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Iran đã liên hệ với FIFA để xin dời các trận đấu của họ từ Mỹ sang Mexico. Người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Iran Mehdi Taj tuyên bố trên tài khoản X của Đại sứ quán Iran: "Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông ấy không thể đảm bảo an ninh cho đội tuyển Iran, chúng tôi chắc chắn sẽ không đến Mỹ. Hiện chúng tôi đang đàm phán với FIFA để tổ chức các trận đấu của Iran ở Mexico".
Đại sứ Iran tại Mexico Abolfazl Pasandideh cũng lên án "sự thiếu hợp tác của Chính phủ Mỹ trong việc cấp thị thực và cung cấp hỗ trợ hậu cần" cho phái đoàn Iran trước thềm World Cup 2026.
Ông Pasandideh cũng đã "đề nghị với FIFA chuyển các trận đấu của Iran từ Mỹ sang Mexico". FIFA chưa đưa ra phản hồi ngay lập tức.
Dựa theo kết quả bốc thăm, Iran ở bảng G tại World Cup 2026 cùng với Bỉ, Ai Cập và New Zealand. Cả 3 trận đấu vòng bảng của Iran đều diễn ra tại Mỹ. Nhưng với tình cảnh hiện tại, rất khó để đội tuyển Iran đến Mỹ thi đấu. Do đó họ đã xin dời địa điểm sang nước chủ nhà khác. Nếu FIFA không đồng ý thì khả năng Iran rút lui là rất cao.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận