Xe
14/09/2023 13:05 GMT+7

iPhone 15 có thể yêu cầu gọi xe cứu hộ không cần sóng điện thoại

Bộ ứng dụng an toàn của iPhone 15 tiếp tục được mở rộng sau khi công bố lần đầu trên iPhone 14.

iPhone 15 cho phép người dùng gọi cứu hộ xe mà không cần sóng điện thoại - Ảnh: Apple

iPhone 15 cho phép người dùng gọi cứu hộ xe mà không cần sóng điện thoại - Ảnh: Apple

Trên iPhone 15 vừa được Apple công bố vào rạng sáng 13-9, hệ thống ứng dụng hỗ trợ cứu hộ xe được tích hợp lần đầu trên iPhone 14 đã được nâng cấp.

Cụ thể, dịch vụ trên cho phép người dùng tiếp cận các dịch vụ cứu hộ dễ dàng thông qua kết nối vệ tinh. Người dùng chỉ cần hướng điện thoại về hướng vệ tinh là sẽ được tiếp cận dịch vụ cứu hộ.

Yếu tố này đồng nghĩa người dùng không cần sóng điện thoại cũng có thể "liên lạc" được với hệ thống cứu hộ chứ không phải di chuyển tới khu vực có sóng điện thoại như thường thấy.

Người dùng, khi truy cập ứng dụng, có thể lựa chọn rắc rối mình đang gặp phải (bị khóa bên ngoài xe, hết nhiên liệu, nổ lốp hay đơn giản là xe mắc kẹt tại đâu đó) để trợ giúp được điều tới tương ứng.

Người dùng sẽ chọn vấn đề xảy đến tới phương tiện của mình để nhận trợ giúp tương ứng - Ảnh: Apple

Người dùng sẽ chọn vấn đề xảy đến tới phương tiện của mình để nhận trợ giúp tương ứng - Ảnh: Apple

Tuy nhiên, đặc điểm của dịch vụ trên cũng đồng nghĩa không phải người dùng khu vực nào cũng tiếp cận được dịch vụ. Tạm thời tính năng này chỉ có tại Mỹ với đối tác hỗ trợ Apple là AAA - dịch vụ hỗ trợ cứu hộ lớn nhất nước này.

Trước đó, từ iPhone 14, dòng điện thoại này đã tích hợp khả năng phát hiện xe người dùng gặp tai nạn để gọi cứu hộ (Crash Detection và Emergency SOS). Hiện dịch vụ này đã được mở rộng ra 3 châu lục và 14 quốc gia và liên tục được bổ sung đối tác tại các quốc gia mới. Trong tháng 9 này dịch vụ trên sẽ được mở rộng ra Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-CApple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên