14/10/2020 07:40 GMT+7

iPhone 12: Người dùng sẽ phấn khích với điều gì nhất?

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Các mẫu điện thoại iPhone 12 mới vừa ra mắt ngày 14-10 (giờ Việt Nam) sẽ là một phép thử xem liệu Apple có thể thúc đẩy làn sóng kích thích của người tiêu dùng đối với mạng dữ liệu không dây 5G hay không.

iPhone 12: Người dùng sẽ phấn khích với điều gì nhất? - Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook giới thiệu mẫu iPhone 12 trong sự kiện Hi, Speed ngày 14-10 (giờ Việt Nam) - Ảnh: REUTERS

Apple cho biết tất cả 4 mẫu iPhone 12 mới, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, và iPhone 12 Pro Max đều được hỗ trợ công nghệ 5G tại Mỹ bên cạnh các thiết kế và thông số kỹ thuật mới để giảm bớt nghẽn mạng ở các thành phố lớn như New York và Los Angeles cũng như ở các khu vực đông đúc như sân vận động.

Nhiều nhà phân tích cho rằng những chiếc iPhone mẫu mới nhất có màn lột xác với các cạnh phẳng và vuông vắn, đưa thiết kế iPhone trở lại thời kỳ huy hoàng của iPhone 4, iPhone 5, và iPhone SE hay như iPad Pro mới đây.

Tuy nhiên, nhà phân tích Bob O'Donnell, thuộc hãng tư vấn và nghiên cứu thị trường TECHnalysis Research của Mỹ, nhận định rằng người mua iPhone có thấy tốc độ mạng tăng đáng kể hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc họ đang ở đâu và sử dụng nhà mạng nào.

Ông O'Donnell nói rằng Apple có thể khiến một số khách hàng thất vọng khi điện thoại xuất xưởng nhưng chỉ tăng tốc độ lướt Internet một cách khiêm tốn cho đến khi các nhà mạng xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới 5G.

"Tôi không cảm thấy Apple đã làm rõ điều này" - nhà phân tích O'Donnell cho biết.

Apple cho biết 4 mẫu iPhone 12 tại Mỹ sẽ hỗ trợ sóng milimet 5G, phiên bản nhanh nhất của công nghệ này, cũng như các dải tần số thấp hơn.

Tuy nhiên, bên ngoài nước Mỹ, iPhone 12 sẽ thiếu khả năng tương thích với sóng milimet, ngay cả ở những quốc gia như Úc và Hàn Quốc - nơi các nhà mạng đang có kế hoạch tung ra các phiên bản của công nghệ sóng milimet.

Giống như một số thiết bị Android rẻ hơn, các mẫu iPhone 12 ở những quốc gia đó sẽ chỉ hỗ trợ các phiên bản tần số thấp hơn của 5G, theo Reuters.

Trong khi đó, ông Jake Dollarhide, giám đốc điều hành công ty Longbow Asset Management tại Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ, cho rằng Apple có thể sẽ khó bán iPhone mới trong dịp Giáng sinh sắp tới vì dịch COVID-19.

"Với cúm mùa và COVID-19 cùng thời tiết lạnh buộc mọi người ở trong nhà, tôi nghĩ sẽ khó bán iPhone hơn trong mùa Giáng sinh này. Đặc biệt là khi Apple là một công ty công nghệ không nổi tiếng trong lãnh vực bán hàng trực tuyến, mà nổi tiếng với việc trải nghiệm tại cửa hàng" - ông Dollarhide nói.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 3% trong suốt thời gian diễn ra sự kiện "Hi Speed" ra mắt iPhone 12 mới, làm "bốc hơi" 77 tỉ trên thị trường chứng khoán.

Toàn cảnh các mẫu iPhone 12 mới của Apple trong sự kiện Hi Speed ngày 14-10 (giờ Việt Nam) - Nguồn: YouTube

Lúc 0 giờ, Apple  đã ra mắt dòng iPhone 12 công nghệ 5G siêu nhanh Lúc 0 giờ, Apple đã ra mắt dòng iPhone 12 công nghệ 5G siêu nhanh

TTO - Sự kiện "Hi Speed" ra mắt iPhone 12 của gã khổng lồ công nghệ Apple chính thức mở màn vào 0h ngày 14-10 (giờ Việt Nam) với sự tuyên bố về một kỷ nguyên mới của iPhone: iPhone 5G siêu nhanh, tiện lợi hơn và bảo mật hơn.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên