07/06/2018 09:34 GMT+7

iOS 12 sẽ giúp người dùng quản lý mật khẩu dễ hơn

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Apple đã không công bố mọi tính năng mới cho phiên bản HĐH iOS 12 tại WWDC 2018. Tính năng mới giúp quản lý mật khẩu tiện dụng hơn là một trong số những điều chưa được nhắc tới.

iOS 12 sẽ giúp người dùng quản lý mật khẩu dễ hơn - Ảnh 1.

Ảnh: SLATE

Theo trang Slate, Apple đã có những thay đổi trong phiên bản HĐH iOS 12 giúp các thiết bị của Apple quản lý mật khẩu người dùng tốt hơn. Từ đó giúp người dùng quản lý mật khẩu tốt hơn và cũng thao tác hiệu quả hơn với mật khẩu.

Trong iOS 12, Apple sẽ cho phép các nhà phát triển được tiếp cận một giao diện lập trình ứng dụng (API) mới có tên Password Manager API.

API này sẽ tương thích với các ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba được cài đặt trên thiết bị của bạn, cho phép các ứng dụng khác có thể truy cập những mật khẩu đã được lưu lại.

Những thao tác này sẽ được đề xuất ở dạng tùy chọn khi một người dùng được yêu cầu nhập thông tin mật khẩu.

Trang quản lý quản lý mật khẩu "1Password" đã trình bày một bản demo API này hoạt động như thế nào trên Twitter như sau:

Nguồn: 1PASSWORD

Sau khi người dùng nhập tên tài khoản, một bảng thông báo hiện ra phía trên bàn phím ảo, cho biết 1Password đã có một mật khẩu lưu cho trang web đó.

Sau đó người dùng có thể sử dụng Face ID để xác thực thẩm quyền của họ và mật khẩu đã lưu sẽ tự động đăng nhập.

Rõ ràng đây là một trong những cải tiến hữu dụng và quan trọng hơn cả cho tới nay của iOS. Hầu hết người Mỹ (65%) hiện vẫn đang phải cố nhớ các mật khẩu của họ, theo kết quả một thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew.

Tất tật những điểm mới cần biết về iOS 12 Tất tật những điểm mới cần biết về iOS 12

TTO - Apple vừa chính thức ra mắt HĐH iOS phiên bản mới nhất tại hội nghị các nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC), và sau đây là những điểm mới đáng chú ý nhất về iOS 12.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ios 12 Apple iPhone