Xe
02/09/2022 16:25 GMT+7

Ioniq 7 - SUV điện lớn nhất của Hyundai, ngang cỡ nhưng đắt hơn Palisade

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Hyundai Ioniq 7 sẽ ra mắt sau Kia EV9 một chút và cũng có thể sẽ được giới thiệu tại Việt Nam như đàn em Ioniq 5.

Ioniq 7 - SUV điện lớn nhất của Hyundai, ngang cỡ nhưng đắt hơn Palisade - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 7 đứng ngang hàng Palisade nhưng xếp trên về giá - Ảnh: Hyundai

Về thiết kế, Hyundai Ioniq 7 sẽ mang ngôn ngữ thiết kế xe điện đặc trưng của hãng với đèn dạng điểm ảnh cùng phong cách đậm chất hiện đại, tương lai giống Ioniq 5/6 đi trước. 

Ta hoàn toàn có thể tham khảo concept SEVEN đã được hãng giới thiệu hồi cuối năm ngoái, khi Hyundai hé lộ sẽ sử dụng lại phần nhiều ngoại thất dòng tên trên.

Tuy nhiên, khác biệt nội thất giữa Hyundai Ioniq 7 và SEVEN Concept sẽ là khá lớn. Bản ý tưởng sử dụng cabin như phòng khách với ghế dài phía sau và ghế trước có khả năng xoay thoải mái cùng với đó là khu vực ra vào rộng rãi nhờ giao diện cửa nghịch. 

Tuy nhiên, tất cả những yếu tố này sẽ không xuất hiện trên bản thành phẩm. Thay vào đó, nội thất xe phần nhiều tham khảo từ Ioniq 5.

Nội thất lạ mắt nhưng không khả thi của Hyundai trên concept SEVEN, ít nhất là cho tới khi xe tự lái cho phép người dùng thảnh thơi thư giãn trên cả 2 hàng ghế - Ảnh: Hyundai

Khung gầm Hyundai Ioniq 7 là loại E-GMP làm nền tảng cho cả đội hình xe điện Hyundai/Kia. Xe khả năng cao sẽ mặc định dùng hệ truyền động 2 mô tơ, thậm chí một bản hiệu suất cao N cũng không nằm ngoài tầm ngắm của Hyundai. Như thường lệ, xe cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 80% trong 20 phút.

Trong khi Kia EV9 sẽ ra mắt vào 2023 (phần nhiều vì đây là mẫu xe điện thứ 2 của Kia, Hyundai Ioniq 7 trong khi đó xếp thứ 3), dòng tên đồng cấp từ Hyundai sẽ ra mắt vào quý 1-2024 với giá khởi điểm dự kiến nằm trong khoảng 50.000 USD.

Hyundai Ioniq 6 bán hơn 37.000 chiếc sau 24 giờ Hyundai Ioniq 6 bán hơn 37.000 chiếc sau 24 giờ

Các dòng xe điện thuộc đội hình Ioniq như Hyundai Ioniq 5 và mới nhất là Hyundai Ioniq 6 đều thu về kết quả cực kỳ khả quan.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên