Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Instagram thử chức năng thông báo sự cố ngừng hoạt động đến người dùng

12/10/2021 06:45 GMT+7

TTO - Sau các sự cố liên tiếp gần đây, ngày 11-10, mạng xã hội Instagram cho biết đang thử nghiệm chức năng thông báo về các sự cố lỗi truy cập hoặc những vấn đề kỹ thuật trực tiếp trên ứng dụng này với người dùng.

Instagram thử chức năng thông báo sự cố ngừng hoạt động đến người dùng - Ảnh 1.

Chức năng mới sẽ được chạy thử ở Mỹ trong vài tháng, Instagram thông báo. Ngoài ra, Instagram cũng có kế hoạch triển khai một tính năng giúp người dùng dễ dàng phát hiện liệu tài khoản của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa hay không.

Thông báo đưa ra sau khi Instagram đã hai lần gặp sự cố ngừng hoạt động, gián đoạn dịch vụ gần đây. 

Trước đó, vào cuối ngày 4-10, ba mạng xã hội là Facebook, Instagram và WhatsApp cùng thuộc sở hữu của Facebook gặp sự cố không thể truy cập trong gần 6 giờ. Trước đó, cùng ngày, nhiều người dùng cũng gặp sự cố với Instagram. 

Ngày 8-10, sự cố không thể truy cập lại xảy ra trong khoảng 2 giờ với các mạng xã hội trên. 

Theo Hãng tin Reuters, khoảng 3,5 tỉ người dùng của Facebook, Instagram và WhatsApp đã không thể truy cập vào ứng dụng cũng như dịch vụ nhắn tin liên quan.

Facebook liên tục gặp những chuyện đau đầu gần đây. Ngoài sự cố "sập mạng" trên toàn cầu, gã khổng lồ công nghệ vừa bị một cựu nhân viên là Frances Haugen tố các thuật toán của công ty đặt lợi nhuận lên trên việc kiềm chế những thông tin kích động thù ghét và sai lệch.

Tại Thượng viện Mỹ, bà Haugen, 37 tuổi, đã trình bày về những vấn đề bất ổn tại Facebook sau 2 năm làm việc tại đây. 

Bà Haugen tố cáo Facebook gây hại trẻ em và dùng các thuật toán để gây bất ổn nền dân chủ thông qua các nội dung không chính xác và gây chia rẽ. Ngoài ra, Facebook còn có cơ chế riêng cho các tài khoản VIP, để các khách VIP mặc sức "tung hoành" trên không gian mạng.

Theo bà Haugen, Facebook hiểu rõ nếu điều chỉnh thuật toán để nền tảng của họ an toàn hơn với người dùng thì công ty sẽ bị giảm doanh thu.

Nobel hòa bình 2021 tố Facebook ưu tiên lan truyền Nobel hòa bình 2021 tố Facebook ưu tiên lan truyền 'những lời nói dối'

TTO - Trang Quartz bình luận việc Ủy ban Nobel Na Uy quyết định trao giải Nobel hòa bình cho nhà báo Maria Ressa hôm 8-10 "cũng là bản cáo trạng lên án Facebook". Chỉ một ngày sau, Facebook đã bị bà Ressa gọi tên.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận