19/06/2018 15:49 GMT+7

Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, trong số các nền tảng mạng xã hội, Instagram đang đứng thứ 2 về “quyền lực”, sau Facebook, có khả năng tác động tới quyết định mua sắm của người dùng.

Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai? - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): VICE NEWS

Theo trang Vice, báo cáo do eMarketer, một hãng nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, thực hiện gần đây cho thấy Instagram chỉ còn thua Facebook ở phương diện gây ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người dùng, đặc biệt là nhóm người dùng trẻ.

Theo nghiên cứu này, những người dùng dưới 25 tuổi đang dành trung bình hơn 32 phút mỗi ngày cho ứng dụng mạng xã hội Instagram.

Ngay từ cách thiết kê giao diện sử dụng, Instagram đã tỏ rõ những thế mạnh trong việc có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị tuyệt vời với thiết kế rõ ràng, gọn gàng, giúp người dùng tập trung vào hình ảnh và video trong bảng cấp tin của mình.

Diễn biến này là sự thay đổi không thể hình dung bởi cho mãi tới gần đây không mấy người nghĩ tới việc mua gì trên mạng xã hội Instagram.

Tuy nhiên từ cuối năm 2016 công ty này bắt đầu thử nghiệm việc tích hợp bán lẻ trên nền tảng này và kể từ đó hoạt động mua sắm trên Instagram đã dần dà phát triển với vài thương hiệu lớn như Warby Parker và J. Crew.

Theo eMarketer, mặc dù hiện tại người tiêu dùng chưa đổ xô lên mạng xã hội để mua hàng, song mạng xã hội đã đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu, chi phối tới các quyết định mua sắm của người dùng.

Một thông tin liên quan đáng chú ý là trong năm 2017, khoảng 70,7% người dùng Internet tại Mỹ sử dụng mạng xã hội. Thời gian dành cho Internet của họ trung bình mỗi ngày là 1 giờ 15’. Chưa có tín hiệu nào cho thấy các nhà tiếp thị sẽ dừng các nỗ lực tiếp cận khách hàng trên các nền tảng này.

Instagram cho phép người dùng ‘tắt tiếng’ bạn bè khó chịu Instagram cho phép người dùng ‘tắt tiếng’ bạn bè khó chịu

TTO - Đáp lại mong mỏi của rất nhiều người dùng, rốt cuộc mạng xã hội Instagram cũng hứa sẽ cung cấp tính năng “mute”, giúp không cho hiển thị nội dung của những tài khoản người dùng không quan tâm.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên