23/06/2012 17:01 GMT+7

Iniesta: "Sự lạnh lùng sẽ quyết định"

Đ.K.L. lược dịch
Đ.K.L. lược dịch

TTO - Trước trận tứ kết Euro 2012 gặp Pháp, tiền vệ quan trọng của tuyển Tây Ban Nha, Iniesta đã có buổi trò chuyện với UEFA, về đối thủ sắp tới cũng như những chỉ trích đội đã gặp phải thời gian qua.

TTO - Trước trận tứ kết Euro 2012 gặp Pháp, tiền vệ quan trọng của tuyển Tây Ban Nha, Iniesta đã có buổi trò chuyện với UEFA, về đối thủ sắp tới cũng như những chỉ trích đội đã gặp phải thời gian qua.

* Đã lâu rồi người ta mới thấy Tây Ban Nha chịu nhiều áp lực như trong trận gặp Croatia. Tại sao vậy?

- À, mỗi thứ một chút. Khó khăn đến khi chúng tôi biết chỉ một trận hòa là giúp đội đi tiếp và thời gian trôi qua mà không có bàn thắng nào. Và dĩ nhiên, Croatia là đội bóng mạnh và họ cần chiến thắng để đi tiếp. Tất cả những điều này đã ảnh hưởng, khiến đội khá chật vật. Nhìn chung, Tây Ban Nha đã không chơi quá tồi nhưng có những thời điểm Croatia thắng thế vì họ buộc phải thắng.

Và dĩ nhiên, cũng như các đội khác, Tây Ban Nha có thể gặp khó khăn.

* Tại giải lần này, Tây Ban Nha đã bị chỉ trích nhiều. Anh phản ứng như thế nào?

- Tất cả mọi chỉ trích đều mang tính xây dựng, không gây tổn thương, rất đáng được trọng và luôn giúp đội hay hơn. Chúng tôi chỉ cần kiên nhẫn, cân bằng, gắn kết. Tất cả đội đều muốn thắng và mỗi trận, HLV đều tung ra sân đội hình mạnh nhất, thích hợp nhất. Đương nhiên nhiều lúc trận đấu diễn ra theo kế hoạch, đôi lúc thì không.

* Anh đã có một giải đấu tuyệt diệu tại Euro 2008. Giờ đây vai trò của anh lại càng quan trọng hơn. Vị trí của anh đã "phát triển" thế nào?

- Bốn năm trôi qua và trách nhiệm trên sân của tôi cũng thay đổi, tôi cũng có nhiều kinh nghiệm hơn. Mỗi năm trôi qua, tôi càng thấy có trách nhiệm hơn cũng như thấy thoải mái hơn. Điểm khác biệt là thời gian giúp cầu thủ tiến bộ hơn, học được những điều trước kia anh ta chưa biết. Hiện nay tôi cảm thấy rất tuyệt và hy vọng cảm giác này sẽ kéo dài.

* Đối thủ tiếp theo của Tây Ban Nha là Pháp, một đội cũng chơi tấn công. Anh đánh giá trận tứ kết sắp tới sẽ thế nào?

- Đây sẽ là trận đấu cực kỳ căng thẳng bởi vì họ cũng muốn kiểm soát bóng nhiều. Họ cũng muốn chuyền bóng nhiều, đặc biệt là ở tuyến giữa và tổ chức tấn công. Pháp là một đội rất nguy hiểm. Điều quyết định là chúng tôi tận dụng cơ hội ra sao và thời lượng kiểm soát bóng. Tây Ban Nha cần phải quyết liệt, sáng tạo và chớp thời cơ. Ở vòng đấu này, bạn phải thật sự lạnh lùng và đó là từ thích hợp để dự đoán trận đấu.

Đ.K.L. lược dịch

Đ.K.L. lược dịch
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên