18/06/2019 09:00 GMT+7

Infineon XDPL8218 - vi mạch công suất cao giúp ổn định nguồn điện áp LED

P.Q
P.Q

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị tiết kiệm điện, những sản phẩm đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng hơn bởi độ bền vượt trội và tính ưu việt trong tiết kiệm năng lượng.

Infineon XDPL8218 - vi mạch công suất cao giúp ổn định nguồn điện áp LED - Ảnh 1.

XDPL8218 hỗ trợ những thiết kế đơn giản của nguồn LED cải tiến và có hiệu suất cao.

Tuy nhiên, loại đèn này yêu cầu một thiết bị chuyên dụng gọi là LED Driver đóng vai trò như một nguồn điện khép kín để kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp cho đèn LED. Bộ chuyển nguồn có tầm quan trọng đặc biệt quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của đèn LED.

Tháng 3 vừa qua Infineon Technologies AG đã giới thiệu ra thị trường toàn cầu dòng bộ trình điều khiển LED XDTM, được trang bị với công nghệ kỹ thuật số và bộ tích hợp cao XDPL8218 giúp tối ưu hóa hiệu quả của trình điều khiển LED. 

Thiết bị với những tính năng ưu việt và tiên tiến nhất được kết hợp với điều khiển mạch giả cộng hưởng điện áp ổn định với thuật toán dành cho hệ số công suất cao (> 0,9) và tổng mức méo hài hòa thấp (Low total harmonic distortion) (THD < 15 phần trăm). 

XDPL8218 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mặt chính của thiết kế LED hai tầng với một tầng DC-DC ở tầng thứ hai. Thiết bị có thể kiểm soát được khoảng tải rộng, phản ứng nhanh và ổn định với sự thay đổi độ truyền tải, và đem lại hiệu suất cao cho nhiều tần số đầu ra.

Loại vi mạch trình điều khiển LED mới hỗ trợ đầy đủ chức năng cho cả đầu vào AC và đầu vào DC trong một khoảng điện áp đầu vào nhỏ từ 100V AC tới 277V DC hoặc 127V AC tới 430V DC. 

Điều khiển kỹ thuật số gắn liền tự động lựa chọn chế độ vận hành tối ưu trong điều kiện vận hành thực tế, ví dụ như chế độ giả cộng hưởng (quasi-resonant), dòng điện dẫn không liên tục hoặc điện dẫn bị kích hoạt liên tục. 

XDPL8218 phù hợp rất hoàn hảo với vi mạch nguồn tuyến tính (linear driver ICs) như BCR601 của Infineon sẽ đem lại điện áp hồi tiếp cho mạch chính. Việc này giúp giảm thiểu mất mát năng lượng trong dạng mạch pass-transistor.

Hơn thế nữa, cấu hình thông số kỹ thuật cho phép dễ dàng thay đổi thiết kế theo thời gian thực, nhờ đó giảm thiểu chu kỳ thiết kế và rút ngắn thời gian ra mắt thị trường. Bản hóa đơn vật liệu (Bill of material hoặc BOM) rút gọn đã giảm thiểu chi phí hệ thống và giúp tăng độ linh hoạt cho sản phẩm. Vì thiết bị có thể sử dụng trên nhiều biến thể bảng mạch khác nhau, nên số lượng đơn vị tồn kho giảm đáng kể.

Vi mạch nguồn này có hệ thống đặc điểm bảo vệ toàn diện và có thể thay đổi giúp đảm bảo độ tin cậy cao và tăng độ bền cho trình điều khiển. Với điều kiện hoạt động đa dạng và mạng lưới bất ổn, có thể cài thêm chức năng brownout và in trong sản phẩm. 

Các loại lỗi tiềm năng đã được xét và bảo vệ, trong số đó có điện thấp áp và cao áp cho đầu ra và đầu vào, tải mở và đầu ra đã được rút ngắn. Chức năng bảo vệ thích ứng nhiệt độ được thêm vào giúp đảm bảo quản lý nhiệt tối ưu .

Sản phẩm XDPL8218 mới hiện đang có sẵn trên thị trường. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập www.infineon.com/xdpl8218.

photo-1

Infineon Technologies AG là công ty quốc tế về giải pháp bán dẫn giúp tạo ra một cuộc sống thoải mái, an toàn và xanh hơn. Các sản phẩm vi điện tử của Infineon là chìa khóa dẫn tới một tương lai tươi đẹp hơn. Trong tài khóa 2018 công ty công bố doanh số đạt 7,6 tỷ euro với khoảng 40.100 nhân viên trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết tại: www.infineon.com

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận