06/06/2019 08:00 GMT+7

Infineon cung cấp chẩn đoán tải đèn LED linh hoạt

V.C
V.C

Infineon - nhà cung cấp chất bán dẫn điện lớn nhất thế giới đã cho ra đời LITIX™ Basic+ - một dòng trình điều khiển LED mới với khả năng chẩn đoán đoản mạch LED đơn linh hoạt nhất trên thị trường điện tử hiện nay.

Infineon cung cấp chẩn đoán tải đèn LED linh hoạt - Ảnh 1.

Dòng trình điều khiển LED mới LITIX™ Basic+ của Infineon đem lại chẩn đoán tải LED linh hoạt nhất trên thị trường

Vì sao công nghệ đèn LED được ưa chuộng?

Trong ngành công nghiệp ô tô, công nghệ đèn LED đang ngày càng thịnh hành và được ưa chuộng hơn bởi khả năng đem lại những xu hướng thiết kế mới, ví dụ như chuyển động và tạo mẫu linh hoạt hơn hay tăng độ an toàn trong lưu thông. 

Các nhà thiết kế ô tô đặc biệt thích đèn LED vì chúng nhỏ nhưng hiệu quả chiếu sáng tốt, cho phép họ thoải mái sáng tạo những kiểu đèn thời trang và cá tính hơn, dù là đèn pha hay đèn hậu.

LED là viết tắt của Light-Emitting Diode (Đi-ốt bức xạ ánh sáng). Cấu tạo và cách phát sáng của đèn LED khá phức tạp và đây là loại đèn dựa trên công nghệ bán dẫn, trong đó sự chuyển động của các vi mạch điện tử sinh ra bức xạ ánh sáng nhiều màu khác nhau tùy vào chất trong chíp bán dẫn. 

Mặc dù khi chiếu sáng, đèn LED không tỏa nhiệt như halogen nhưng nó lại sản sinh nhiệt lượng ở chân đèn, trở thành mối nguy hại nhất định cho cáp nối và bộ phận liền kề và trở thành yếu tố cần lưu ý trong công nghệ chế tạo đèn xe.

Infineon cung cấp chẩn đoán tải đèn LED linh hoạt - Ảnh 2.

LED đang là công nghệ chiếu sáng hiện đại và được ưa chuộng trong ngành công nghiệp xe hơi

Làm sao để hạn chế nhược điểm của công nghệ đèn LED?

Gần đây, thị trường Mỹ và nhiều nhà sản xuất xe hơi Đức đang yêu cầu nguồn LED có thể phát hiện ra những hiện tượng đoản mạch LED đơn; bởi nếu LED hỏng, việc này sẽ ảnh hưởng tới độ tin cậy của nhà sản xuất.

Giải pháp từ Infineon - nhà cung cấp chất bán dẫn điện lớn nhất thế giới là LITIX™ Basic+ một dòng trình điều khiển LED mới với khả năng chẩn đoán đoản mạch LED đơn linh hoạt nhất trên thị trường điện tử hiện nay. 

Dòng LITIX Basic+ bao gồm ba thiết bị có đặc tính sau: TLD2132-1EP với một kênh vào và một kênh ra (1 vào/1 ra), TLD2131-3EP (1 vào/3 ra) và TLD2331-3EP (3 vào/3 ra). 

Với những chẩn đoán sai, thiết bị sẽ so sánh điện áp chuỗi LED với mạch điện áp chuẩn tự do được cài đặt. 

Điện áp chuẩn có thể điều chỉnh bằng điện trở dựa vào LED đã sử dụng và trong tầm hoạt động được dự đoán.

Trong trường hợp xảy ra lỗi, nguồn LED sẽ thông báo tình trạng, ví dụ tới vi điều khiển. Tùy trên yêu cầu chẩn đoán của hệ thống, thiết bị sẽ vô hiệu hóa kênh bị ảnh hưởng hoặc để nó tiếp tục hoạt động.

Không giống như các giải pháp khác trên thị trường, thiết bị LITIX Basic+ có thể chọn thêm Active Retry khi kênh bị vô hiệu hóa. Active Retry mô tả quá trình quét theo chu kì của LED bằng cách tái kích hoạt kênh trong thời gian ngắn. 

Việc này cho phép thiết bị tự động khởi động lại nếu không còn tình trạng lỗi. Chế độ chức năng Active Retry mới của LITIX™ Basic+ giúp giảm thiểu những chẩn đoán sai, giúp tài xế giảm tải những lần sửa xe không cần thiết.

Bên cạnh đoản mạnh LED đơn, sản phẩm LITIX Basic+ cũng giúp xác định cả lỗi tải hở và lỗi đoản mạch nối trực tiếp xuống đất và đặc biệt chẩn đoán có thể điều chỉnh một cách linh hoạt.

Dòng trình điều khiển LED LITIX Basic+ bao gồm tổng cộng sáu thiết bị (các phiên bản một và ba kênh) và hỗ trợ dòng LED từ 5 mA tới 360 mA. Bên cạnh thiết bị xác định đoản mạch LED đơn, có tới hai thiết bị khác được tích hoạt bộ thời gian PWM (điều chế độ rộng xung): TLD2141-3EP (1 vào/3 ra) và TLD2142-1EP (1 vào/1 ra). 

Điều này cho phép các chức năng kết hợp với đèn sau (ví dụ như phanh và đèn sau) được sử dụng một cách tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Cường độ sáng yêu cầu đạt được một cách chính xác nhờ bộ điều chế độ rộng xung. 

Với thiết bị TLD1114-1EP (1 vào/1 ra), chức năng thay đổi công suất tích hợp cho phép việc mất mát năng lượng được phân tán ra ngoài.

Sản phẩm của dòng LITIX Basic+ đã có mặt trên thị trường từ cuối 2018. Thông tin về sản phẩm: www.infineon.com/litix-basicplus.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận