10/11/2022 09:35 GMT+7

Indonesia: Tổng thống Putin không đến dự thượng đỉnh G20

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Phía Indonesia cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo nhóm G20 ở Bali, Indonesia vào tuần tới.

Indonesia: Tổng thống Putin không đến dự thượng đỉnh G20 - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Thông tin trên do ông Jodi Mahardi, người phát ngôn của bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, cung cấp cho Hãng tin Reuters ngày 10-11.

Ông Jodi Mahardi cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thay ông Putin dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Financial Times hôm 7-11, Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng cho biết ông Putin có thể sẽ không tham dự hội nghị này.

Đồng thời, ông Widodo lưu ý rằng phía Nga vẫn được mời tham dự hội nghị do Jakarta đang mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại giữa các nước, trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu gia tăng đáng báo động.

Tổng thống Widodo cũng cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ không đến Bali, và sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 dưới hình thức trực tuyến. 

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Bali, Indonesia trong các ngày 15 và 16-11.

Dự kiến hội nghị thượng đỉnh này sẽ thảo luận một số vấn đề ưu tiên như an ninh lương thực và năng lượng, cấu trúc y tế toàn cầu và chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo Hãng tin AFP, ngày 10-11, Đại sứ quán Nga tại Indonesia xác nhận Tổng thống Putin sẽ không đến Bali dự hội nghị thượng đỉnh G20, nhưng có thể ông Putin sẽ dự trực tuyến từ xa. Ngoại trưởng Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới dự hội nghị.

Ông Biden dự G20 ở Indonesia, không dự APEC ở Thái Lan vì Ông Biden dự G20 ở Indonesia, không dự APEC ở Thái Lan vì 'bận việc gia đình'

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến Bali (Indonesia) dự thượng đỉnh G20 vào tháng 11, sau đó trở về nhà thay vì bay sang Thái Lan dự cuộc họp các lãnh đạo APEC như dự kiến ban đầu. Lý do được Nhà Trắng đưa ra là ông Biden "bận việc gia đình".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận