22/08/2022 14:06 GMT+7

Indonesia phát hành 7 loại tiền giấy rupiah mới

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Sự đổi mới của các đồng tiền giấy rupiah nhằm mục đích làm cho đồng tiền này dễ nhận biết hơn về tính xác thực, tiện lợi và an toàn khi sử dụng, đồng thời khó bị làm giả hơn.

Indonesia phát hành 7 loại tiền giấy rupiah mới - Ảnh 1.

Ngân hàng trung ương Indonesia ra mắt tiền giấy thiết kế mới. Ảnh: indonesiaexpat.id

Ngân hàng trung ương Indonesia và Bộ Tài chính đã chính thức tung ra thị trường 7 loại tiền giấy rupiah (Rp) với thiết kế mới nhân dịp 77 năm Quốc khánh Indonesia.

Các loại tiền giấy phát hành mới gồm 100.000 Rp, 50.000 Rp, 20.000 Rp, 10.000 Rp, 5.000 Rp, 2.000 Rp và 1.000 Rp. Những loại tiền giấy phiên bản trước đó sẽ vẫn có giá trị thanh toán.

Trưởng phòng Truyền thông BI Erwin Haryono cho biết, tờ tiền phát hành năm 2022 vẫn giữ hình ảnh chính của các anh hùng dân tộc cũng như các chủ đề văn hóa Indonesia, như hình ảnh các điệu múa, phong cảnh thiên nhiên và hệ thực vật in trên tờ tiền phát hành năm 2016.

Điểm mới trong các tờ tiền in năm 2022 là thiết kế màu sắc sắc nét hơn, yếu tố bảo mật đáng tin cậy hơn.

Sự đổi mới này nhằm mục đích làm cho đồng Rp dễ nhận biết hơn về tính xác thực, tiện lợi và an toàn khi sử dụng, đồng thời khó bị làm giả hơn. Những công nghệ in tiền mới này giúp đồng Rp có chất lượng và đáng tin cậy hơn, trở thành niềm tự hào chung như một biểu tượng của chủ quyền của Cộng hòa Indonesia.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani cho rằng đồng Rp không chỉ là một loại tiền tệ, mà còn là một công cụ mô tả hành trình phát triển của quốc gia. Trong mỗi tờ Rp, có nhiều câu chuyện và tự sự khác nhau về đất nước và dân tộc Indonesia.

Bà Sri nhấn mạnh, việc phát hành tiền mới nhân dịp kỷ niệm 77 năm thành lập Cộng hòa Indonesia được coi biểu hiện của tinh thần dân tộc, chủ nghĩa dân tộc và chủ quyền, đồng thời khẳng định tinh thần lạc quan cho sự phục hồi của nền kinh tế quốc gia.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên