24/03/2024 08:38 GMT+7

Indonesia đặt mục tiêu có điểm ở Mỹ Đình

Tuyển Indonesia đặt mục tiêu có điểm trong cuộc tái đấu với chủ nhà Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 26-3 tới ở lượt trận thứ 4 vòng loại thứ 2 bảng F World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tuyển Indonesia được dự đoán sẽ mạnh hơn tại Mỹ Đình - Ảnh: N.KHÔI

Tuyển Indonesia được dự đoán sẽ mạnh hơn tại Mỹ Đình - Ảnh: N.KHÔI

Sau khi giành chiến thắng ở trận lượt đi, HLV Shin Tae Yong cho biết: "Làm khách tại Mỹ Đình luôn rất khó khăn". 

Tuy nhiên, Indonesia lại được đánh giá có nhiều lợi thế trong cuộc đọ sức này. Đầu tiên là sự tự tin của họ đã dâng cao sau chiến thắng hôm 21-3. 

Tuyển Indonesia đã vượt qua được "dớp" cứ đá với Việt Nam là thua của các thế hệ đàn anh mấy năm qua. Giờ tình thế đã đổi ngược, Indonesia là đối thủ khiến tuyển Việt Nam phải lo lắng nhiều hơn.

Ngoài ra, tuyển Indonesia cũng không phải chịu sức ép quá lớn. Chỉ cần cầm chân tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình, họ sẽ chiếm lấy lợi thế lớn trong việc giành vé vào vòng loại thứ 3. 

Những người chịu áp lực lớn hơn trong trận đấu này là tuyển Việt Nam bởi một trận hòa cũng đồng nghĩa với việc giấc mơ World Cup sẽ tan thành mây khói. Không chỉ chịu áp lực giành 3 điểm để đi tiếp, tuyển Việt Nam còn chịu sức ép của người hâm mộ sau loạt trận thua gần đây.

Một trong những điều các CĐV Việt Nam lo lắng là tuyển Indonesia được dự đoán sẽ còn mạnh hơn so với trận lượt đi. Xét về lực lượng, họ sẽ có thêm 2 cầu thủ nhập tịch chất lượng là Thom Haye và Ragnar Oratmangoen. 

Cả 2 hứa hẹn sẽ khiến cho khả năng tấn công của Indonesia thêm khó lường. Bộ đôi này vắng mặt ở trận lượt đi vì chưa hoàn tất các thủ tục đăng ký thi đấu. 

Về thể lực, các cầu thủ Indonesia được dự báo sẽ sung mãn hơn trận đấu tại Bung Karno bởi nhiều cầu thủ nhập tịch đã có đủ thời gian thích nghi sau khi trở về từ châu Âu.

Ở trận lượt đi, tuyển Indonesia cố gắng thi đấu theo kiểu tiết kiệm thể lực với rất nhiều đường bóng dài. Lượt về nhiều khả năng họ sẽ bung sức để tìm kiếm kết quả tốt nhất có thể, nhất là khi thể lực của toàn đội đã được đảm bảo. 

Không chỉ thể lực, lối chơi của tuyển Indonesia được dự đoán sẽ có tính gắn kết hơn. Điều này do các cầu thủ nhập tịch và bản địa của Indonesia có thêm thời gian tập luyện để "học thuộc bài" của HLV Shin Tae Yong.

Trước khi gặp tuyển Việt Nam, việc HLV Shin Tae Yong nói rằng tuyển Indonesia sẽ chơi tốt hơn ở trận đấu thứ 2 (gặp Việt Nam tại Mỹ Đình) không phải là thiếu căn cứ. 

Thực tế ở trận lượt đi tại Indonesia, tuyển Indonesia cũng không thể hiện được quá nhiều. Họ giành chiến thắng vì hơi đỡ tệ hơn Việt Nam mà thôi. 

Tuy nhiên, mọi thứ của tuyển Indonesia có thể sẽ khác đi rất nhiều tại Mỹ Đình vào ngày 26-3 tới.

HLV Shin Tae Yong tiết lộ sức khỏe một số cầu thủ Indonesia nghiêm trọngHLV Shin Tae Yong tiết lộ sức khỏe một số cầu thủ Indonesia nghiêm trọng

Trước trận đấu với Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 26-3, HLV Shin Tae Yong tiết lộ nhiều cầu thủ Indonesia vẫn đang bị bệnh, trong đó có một số trường hợp nghiêm trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên