25/08/2021 14:31 GMT+7

Indonesia bắt đầu tính phí tiêm chủng đối với người nước ngoài

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính quyền thành phố Jakarta phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) bắt đầu chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 có tính phí dành cho người nước ngoài.

Indonesia bắt đầu tính phí tiêm chủng đối với người nước ngoài - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: xinhuanet.com

Ngày 24/8, chính quyền thành phố Jakarta phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) bắt đầu chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 có tính phí dành cho người nước ngoài.

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan nêu rõ chương trình trên nằm trong khuôn khổ chương trình tiêm chủng Gotong Royong (Hợp tác cùng nhau) do tư nhân tài trợ. Mỗi người nước ngoài phải trả 700.000 Rupiah (gần 49 USD) cho một liều vaccine nếu muốn tiêm phòng. Loại vaccine được sử dụng cho chương trình này là vaccine của hãng dược Sinopharm của Trung Quốc.

Thống đốc Anies cho biết thêm số lượng người nước ngoài tạm trú tại Indonesia khá lớn. Chính quyền thành phố Jakarta cam kết cung cấp 1.000 liều vaccine mỗi ngày cho các đối tượng này và hiện có 356 người đăng ký tiêm.

Chương trình này được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho những người nước ngoài không thể tiêm chủng tại các đại sứ quán. Để tham gia chương trình tiêm chủng Gotong Royong có tính phí, người nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu và thẻ cư trú tạm thời (KITAS), đồng thời đăng ký trước qua trang web của Kadin.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên