Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai

02/02/2021 08:00 GMT+7

Hơn cả một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, ILA Speak Up 2020 còn là nơi để những tài năng trẻ tích luỹ kiến thức, cập nhật xu hướng, thử thách bản lĩnh, rèn luyện kĩ năng.

1. Đấu trường tiếng Anh uy tín từ thương hiệu đào tạo hàng đầu

ILA được biết đến là một trong những tổ chức đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam. "Chúng tôi nỗ lực không ngừng mang đến chương trình, phương pháp và đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt nhất. 

Không dừng lại ở đó, ILA tổ chức rất nhiều hoạt động quy mô để học sinh được thực hành và kiểm tra tiếng Anh. Đó chính là lí do chúng tôi tổ chức cuộc thi Speak Up" - bà Nguyễn Thị Bích, giám đốc điều hành ILA cho biết.

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai - Ảnh 1.

Hơn cả việc học Anh ngữ, ILA tạo ra môi trường đa dạng hoạt động để học sinh thực hành và phát triển

Với chủ đề "Your Future Starts Now" (Kiến tạo tương lai ngay hôm nay), ILA Speak Up 2020 mang đến đề tài thi gắn liền với thế hệ trẻ và tạo nhiều cảm hứng. Các em được tìm hiểu và thuyết trình tiếng Anh về chủ đề Môi trường và Thế giới tương lai. 

"Tôi đánh giá cao Speak Up 2020. Đề thi thiết thực vì nó gắn chặt với cuộc sống của học sinh. Đây cũng là những vấn đề toàn cầu và người trẻ cần nhận thức và chung tay giải quyết" - Anh Lê Việt Anh, phụ huynh học sinh ILA, chia sẻ.

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai - Ảnh 2.

ILA Speak Up 2020 ghi dấu ấn lớn về chất lượng và hình thức dự thi

Không chỉ tạo dấu ấn với đề tài sâu sắc, ILA Speak Up 2020 còn triển khai hình thức dự thi mới lạ khi 2 vòng đầu diễn ra hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến. 

Với luật thi này, thí sinh được hoá thân trở thành một vlogger thực thụ và có trải nghiệm công nghệ hiện đại. Cuộc thi đã thu hút 3000 thí sinh toàn quốc tham dự, với 105 tác phẩm dự thi chuyên nghiệp tại Vòng 2, đạt 1 triệu lượt tương tác trên các kênh mạng xã hội.

2. Niềm tin vào một thế hệ trẻ kiến tạo tương lai thế giới.

"Các bạn nhỏ quá giỏi. Không chỉ sở hữu khả năng tiếng Anh xuất sắc mà các em còn làm tôi bất ngờ với những sáng kiến và ý tưởng thay đổi thế giới. Tôi có niềm tin lớn vào tương lai", nhà báo Đỗ Bạch Dương, thành viên ban giám khảo, chia sẻ.

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai - Ảnh 3.

Trận chung kết ILA Speak Up được tổ chức quy mô với đề thi sâu rộng, hấp dẫn

Trận chung kết được tổ chức với ba vòng thi để đánh giá tổng quát năng lực của thí sinh với khả năng tiếng Anh, kĩ năng thế kỷ 21, bản lĩnh sân khấu cùng với vốn kiến thức xã hội và công nghệ.

Tại vòng thi đầu tiên, khán giả đã bất ngờ khi TOP 36 lần lượt chinh phục những câu hỏi "hóc búa" về xu hướng phát triển công nghệ và nghề nghiệp của tương lai. 24 thí sinh có phần thể hiện tốt nhất đã bước vào Vòng 2 - Tranh luận. 

Tại đây, 12 cặp thi đấu đã biện luận bằng tiếng Anh về những chủ đề mang tính thời cuộc như "Thay đổi khí hậu là thách thức lớn nhất của loài người", "Công nghệ sẽ khiến con người thông minh hơn?".

Chỉ mới 8 - 14 tuổi nhưng các em đã thể hiện được sự bình tĩnh và bản lĩnh tuyệt vời khi đưa ra những lập luận sắc sảo, lý tính dựa trên những thống kê uy tín, báo cáo chính xác của quốc tế. 

"Tôi thực sự xúc động khi thấy con rất bản lĩnh, nói tiếng Anh rất hay, trả lời dõng dạc và có phong thái. Điều này thực sự vượt quá sự mong đợi của cả gia đình và chúng tôi thấy quyết định cho An học tại ILA là hoàn toàn chính xác", một phụ huynh chia sẻ.

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai - Ảnh 4.

Học sinh ILA đã chứng tỏ khả năng tiếng Anh xuất sắc, kĩ năng hoàn chỉnh, hiểu biết sâu rộng và bản lĩnh sân khấu vững vàng.

Tại vòng thi cuối - Thuyết trình, 6 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 2 nhóm tuổi đã chứng minh tầm vóc của những nhà lãnh đạo trẻ khi đưa ra những ý tưởng, sáng kiến đột phá với hai chủ đề: "Nếu nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới, bạn sẽ đầu tư vào đâu để khiến thế giới tốt đẹp hơn?" và "Hãy kể về thế giới của bạn vào năm 2040."

Quán quân Nguyễn Hoài Nam đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả khi hóa thân trở thành một người nông dân thông minh trong tương lai, xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp tích hợp công nghệ tân tiến.

Trong khi đó, nhà đầu tư Nomura Yoshio đã trình bày một kế hoạch chi tiết, logic, nhân văn để tối đa hoá hiệu suất của 1 triệu USD, tập trung đầu tư vào giúp đỡ người nghèo, phát triển công nghệ bảo vệ môi trường, xây dựng chương trình hỗ trợ lương thực và phát triển giáo dục. Với phần dự thi xuất sắc, Yoshio trở thành Quán quân của bảng 11-16 tuổi.

ILA Speak Up: nơi ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai - Ảnh 5.

Những nhà lãnh đạo tương lai toả sáng tại Đấu trường Speak Up 2020

Cuộc thi khép lại trong dư âm của niềm tin và hi vọng tích cực, niềm tin vào một thế hệ trẻ tài năng, đam mê, dám dấn thân với những giấc mơ lớn.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận