07/08/2013 22:13 GMT+7

IBM liên minh cùng Google và NVIDIA

THÚY QUỲNH
THÚY QUỲNH

TTO - Hãng IBM mới đây vừa cho biết sẽ liên minh với Google, NVIDIA cùng nhiều công ty công nghệ khác nhằm tăng sức cạnh tranh cho các giải pháp vi xử lý dành cho máy chủ.

4NuwdssT.jpgPhóng to
Ảnh: Reuters
Trong liên minh có tên gọi OpenPower Consortium, IBM và Google - cùng với hãng sản xuất vi xử lý Mellanox Technologies của Israel, hãng sản xuất vi xử lý đồ họa NVIDIA và nhà cung cấp máy chủ Tyan Computer Corp (Đài Loan) sẽ sản xuất những sản phẩm máy chủ (server), mạng (networking) và công nghệ lưu trữ dựa trên những vi xử lý dành cho trung tâm dữ liệu “đám mây” (cloud data center).

Toàn bộ phần mềm và phần cứng - vốn trước đây là tài sản độc quyền của IBM - sẽ được cấp phép cho những công ty khác trong liên minh. Cũng theo thông cáo báo chí của IBM, liên minh OpenPower Consortium sẽ chào đón bất cứ doanh nghiệp nào muốn tham gia.

Theo Reuters, IBM sẽ phải cạnh tranh với các sản phẩm từ Intel và ARM Holdings, vốn đang thống trị thị trường vi xử lý. Doanh số kinh doanh của IBM Power Systems (bộ phận sản xuất máy chủ) của IBM đã giảm 25% trong quý 2-2013 so với cùng kỳ năm trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận