Tag: Nvidia

Đầu tư AI sau giai đoạn 'đốt tiền'

Theo báo cáo tài chính được đăng trên website chính thức của Nvidia, tập đoàn công nghệ này thu về 26 tỉ USD từ tháng 2 đến tháng 4-2024, tăng 18% so với quý trước và 262% so với cùng kỳ năm 2023.

VNG hợp tác Nvidia tiến ra thị trường quốc tế

Ngày 24-5, một công ty trực thuộc VNG vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và các đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng trí tuệ nhân tạo đám mây (AI Cloud).

Công ty chip Nvidia đạt doanh thu kỷ lục vượt mọi dự đoán

Doanh số kỷ lục của chip trí tuệ nhân tạo đã giúp doanh thu của Nvidia tăng vọt 262% trong quý vừa qua, vượt tất cả mọi kỳ vọng và dự đoán.

FPT đầu tư 200 triệu USD hợp tác 'ông lớn' Nvidia xây nhà máy trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn FPT sẽ đầu tư 200 triệu USD hợp tác cùng NVIDIA xây dựng nhà máy trí tuệ nhân tạo (AI Factory) tại Việt Nam.

Nvidia ra mắt chip AI ‘mạnh nhất thế giới’, nhanh gấp 30 lần phiên bản cũ

Theo lời giới thiệu của chủ tịch Jensen Huang, phiên bản chip AI mới có thể xử lý một số tác vụ nhanh gấp 30 lần so với thế hệ cũ.

Nvidia bị kiện vì xài dữ liệu trái phép để đào tạo AI NeMo

Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới Nvidia đang vướng cáo buộc sử dụng dữ liệu trái phép để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo NeMo.

Giải mã hiện tượng Nvidia: 8 tháng có 1.000 tỉ USD nhờ chip AI

Mất hơn hai thập niên để đạt giá trị 1.000 tỉ USD nhưng chỉ tám tháng để có được 1.000 tỉ USD tiếp theo, Nvidia đang tạo ra một hiện tượng trên sàn chứng khoán Mỹ nhờ vào việc tiên phong trong chip AI.

Cổ phiếu Nvidia tăng cao nhất thời đại, thu thêm 277 tỉ USD trong 1 ngày

Giá cổ phiếu của Nvidia vọt lên mức cao nhất mọi thời đại ngày 22-2, vượt qua mức tăng lịch sử của Meta.

Cuộc đua công nghệ chip: Các ông lớn xài vũ khí gì?

Trong cuộc cạnh tranh về công nghệ chip trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối thủ như Nvidia và AMD, Tập đoàn Intel cũng đang trong cuộc đua với TSMC và Samsung về việc sản xuất con chip 2 nanomet.

Doanh nghiệp Việt muốn đồng hành Nvidia, đưa Việt Nam thành điểm thu hút nhân tài AI và bán dẫn

Chia sẻ với chủ tịch kiêm CEO Nvidia, Jensen Huang, chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mong muốn đồng hành đưa VN thành cứ điểm thu hút nhân tài AI và bán dẫn.