Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Hyundai Staria 2022 về Việt Nam: MPV thế hệ mới cùng cỡ với Kia Carnival

30/03/2022 14:38 GMT+7

Hyundai Staria xuất hiện tại Việt Nam trong thời điểm phân khúc MPV trở nên sôi động với loạt sản phẩm mới. Tuy nhiên, chiếc MPV Hàn Quốc đầu tiên này là phiên bản dành cho ngân hàng.

Hyundai Staria 2022 về Việt Nam: MPV thế hệ mới cùng cỡ với Kia Carnival - Ảnh 1.

Hyundai Staria trên xe chuyên dụng - Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Một chiếc Hyundai Staria vừa được chụp lại trên xe vận chuyển chuyên dụng. Chiếc xe này được nhập khẩu về cho một ngân hàng, chưa phải phiên bản thương mại bán rộng rãi. Trong danh mục sản phẩm Hyundai được lắp ráp và phân phối chính hãng cũng không có tên mẫu xe này.

Hyundai Staria 2022 là mẫu xe thay thế cho người đàn anh Hyundai Starex, ra mắt tháng 3 năm ngoái. Thiết kế xe độc đáo, theo cảm hứng từ tàu vũ trụ. Chiều dài, rộng, cao của xe lần lượt 5.253 x 1.997 x 1.995 mm. Trục cơ sở ở mức 3.273 mm. 

Những thông số này tương đương mẫu MPV Kia Carnival tại Việt Nam. Phần đầu xe nổi bật với dải trang trí nằm giữa nắp capo và cản trước. Mặt calang đặt thấp cùng màu với thân xe.

Hyundai Staria 2022 về Việt Nam: MPV thế hệ mới cùng cỡ với Kia Carnival - Ảnh 2.

Thiết kế đuôi xe - Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Nội thất Staria có thể tùy biến 4-7 chỗ tùy phiên bản, nhiều khả năng ở phiên bản chở tiền hàng ghế cuối sẽ được gỡ bỏ để tối ưu diện tích cho xe. Cabin xe có các trang bị đáng chú ý như màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch, cần số kiểu nút bấm như Santa Fe...

Xe trang bị động cơ xăng 3,5 lít V6 Smartstream, công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 331 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp. 

‘Vì sao xe Hàn bán bia kèm lạc không bị phê phán?’ ‘Vì sao xe Hàn bán bia kèm lạc không bị phê phán?’

'Toyota hễ bán chênh giá thì khắp nơi bàn tán, trong khi Hyundai thì không thấy gì?', một độc giả đặt vấn đề.

MẠNH CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận