Xe
16/06/2022 19:45 GMT+7

Hyundai Ioniq 6 chào hàng trên toàn cầu, có thể về Việt Nam sau Ioniq 5

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Ngay sau khi công bố khai tử Hyundai Ioniq nguyên bản, thương hiệu Hàn Quốc không hề chậm trễ trong việc khởi động chương trình quảng bá cho mẫu xe kế thừa vị trí chiếc xe điện gốc là Hyundai Ioniq 6.

Hyundai Ioniq 6 chào hàng trên toàn cầu, có thể về Việt Nam sau Ioniq 5 - Ảnh 1.

Hyundai Prophecy Concept là nguyên bản của Ioniq 6 sắp ra mắt - Ảnh: Hyundai

Trong tuần này, Hyundai đã đánh dấu chấm hết cho liftback Ioniq nguyên bản ra mắt lần đầu vào năm 2016, đồng thời chính thức khởi động chương trình quảng bá cho sedan Hyundai Ioniq 6 sẽ thế chân Ioniq trong đội hình hãng trong tương lai.

Theo chia sẻ ban đầu từ thương hiệu Hàn Quốc, Hyundai Ioniq 6 mang thiết kế "đơn giản mà gợi cảm" hứa hẹn sẽ trở thành "hình tượng kỷ nguyên mới" cho họ.

Hyundai Ioniq 6 chào hàng trên toàn cầu, có thể về Việt Nam sau Ioniq 5 - Ảnh 2.

Phiên bản thử nghiệm của Hyundai Ioniq 6 cũng mang vóc dáng tròn trịa tương tự concept Prophecy - Ảnh: Carscoops

Tạm thời ngoại thất xe chưa được công bố chính thức, teaser Hyundai công bố chỉ là hình ảnh một khối tròn khí động học có vẻ đã được gọt giũa qua thời gian bởi gió. Tuy vậy, ta vẫn có thể phần nào mường tượng được bộ khung bên ngoài của Hyundai Ioniq 6 nhờ concept Prophecy cùng những lần thử nghiệm công khai trước đây của chiếc sedan.

Ioniq 6 là dòng tên thứ 2 trong đội hình xe điện toàn cầu của Hyundai - Video: Hyundai

Quả thật, bộ khung tổng thể của Hyundai Ioniq 6 sẽ vô cùng tròn trịa giống khối tròn trong teaser để tối ưu khả năng khí động học. Hệ thống đèn ngoài dạng điểm ảnh đặc trưng của Hyundai thời gian qua chắc chắn cũng sẽ xuất hiện trở lại.

Hyundai Ioniq 6 chào hàng trên toàn cầu, có thể về Việt Nam sau Ioniq 5 - Ảnh 4.

Nội thất Hyundai Prophecy Concept chắc chắn không xuất hiện lại trên bản thành phẩm - Ảnh: Hyundai

Về phần thông số kỹ thuật, Hyundai Ioniq 6 đã được công bố sử dụng khung gầm E-GMP (giống SUV Ioniq 5), ắc quy 73kWh cùng 2 tùy chọn truyền động là mô tơ đơn 215 mã lực và mô tơ đôi 308 mã lực. Tầm vận hành tối đa xe ước tính trong khoảng 500km trở lại.

Đây có thể coi là đàn anh của Hyundai Ioniq 5 đang có mặt tại Việt Nam. Mẫu xe điện đầu tiên do TC Motor giới thiệu chưa nhắm tới mục đích thương mại mà mang tính thăm dò thị trường. Thời gian qua Ioniq 5 được hệ thống đại lý chính hãng khắp toàn quốc làm chương trình ra mắt rầm rộ, đi cùng hàng loạt chương trình lái thử - một chỉ dấu cho việc xe điện Hyundai sẽ sớm được bán tại Việt Nam.

Hyundai Ioniq 5 ra mắt Việt Nam: Xe điện cạnh tranh Kia EV6, đi 450km trong 1 lần sạc Hyundai Ioniq 5 ra mắt Việt Nam: Xe điện cạnh tranh Kia EV6, đi 450km trong 1 lần sạc

Hyundai Ioniq 5 được đưa về Việt Nam phục vụ việc nghiên cứu thị trường, công nghệ trước khi mở bán chính thức trong thời gian tới.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên