Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Hi hữu chuyện chết rồi vẫn đắc cử tại Mỹ

08/11/2018 14:42 GMT+7

TTO - Mặc dù đã qua đời từ ngày 16-10 nhưng ông Dennis Hof, 72 tuổi, người điều hành một nhà thổ và được mệnh danh là “kẻ ma cô nổi tiếng nhất nước Mỹ”, vẫn đắc cử cơ quan lập pháp bang Nevada ngày 6-11.

Hi hữu chuyện chết rồi vẫn đắc cử tại Mỹ - Ảnh 1.

Dennis Hof cùng hai "nhân viên" nữ của ông chụp ảnh trong khi lực lượng cứu hỏa đang dập lửa ở một nhà thổ - Ảnh: AP

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của cơ quan bầu cử cho biết ông Dennis Hof, 72 tuổi, đã đánh bại đối thủ của ông là ứng cử viên Đảng Dân chủ, nhà giáo dục Lesia Romanov, trong cuộc đua vào cơ quan lập pháp bang Nevada.

Ông Hof giành được khoảng 68% phiếu bầu. Vì ông Hof đã qua đời nên theo luật của Nevada, giới chức địa phương sẽ bổ nhiệm một ứng cử viên thay thế cùng Đảng Cộng hòa vào vị trí đã đắc cử của ông.

Bạn bè chỉ biết ông đã chết khi họ đánh thức ông tới dự một cuộc họp diễn ra nhiều giờ sau buổi tiệc mừng sinh nhật thứ 72 của ông. Theo ông Chuck Muth, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Hof, ông Hof đã chết trong khi ngủ và nguyên nhân không nói rõ.

Thân thế của ông Hof cũng là vấn đề được truyền thông Mỹ hết sức quan tâm. Lúc còn sống, ông này tự hào mô tả bản thân là một kẻ chuyên dắt mối, là chủ một hộp đêm khỏa thân và điều hành nhiều nhà thổ. Nevada là bang duy nhất ở Mỹ cho phép hợp pháp hóa hoạt động của các hộp đêm khỏa thân và các nhà thổ.

Ông này có biệt danh là "ông Trump của vùng Pahrump", đặt theo tên thị trấn nơi ông sống ở bang Nevada.

Theo tạp chí The Atlantic, trong quá trình tranh cử, ông Hof cũng công khai việc bắt chước cách vận động của ông Trump khi tuyên bố cam kết "làm cho Nevada trở lại là Nevada".

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: những khoảnh khắc ấn tượng Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: những khoảnh khắc ấn tượng

TTO - Bất chấp thời tiết bất lợi và máy móc trục trặc vài nơi, số cử tri Mỹ đi bầu trong đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ vẫn rất ấn tượng. Cùng Tuổi Trẻ Online nhìn lại một số khoảnh khắc thú vị của sự kiện này.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận