Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty

12/12/2018 08:25 GMT+7

TTO - Theo thống kê của trang Sina, Huỳnh Hiểu Minh hiện đang sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di có 25 công ty, Nhậm Tuyền có 33 công ty… họ đều là những nghệ sĩ thành công với nghề tay trái.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 1.

Nhậm Tuyền, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh… những nghệ sĩ ăn nên làm ra với nghề tay trái - Ảnh: Sina

Trong ngành giải trí không thiếu nghệ sĩ có đầu óc kinh doanh nhạy bén, có người gầy dựng thương hiệu thời trang như Phan Vỹ Bá, Tạ Na… có người tấn công vào lĩnh vực ẩm thực như Trịnh Sảng, Tiết Chi Khiêm, Lý Băng Băng… hơn nữa còn có người đầu tư mở công ty điện ảnh, công ty quản lý… mỗi người đều cố gắng thành công trong lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 2.

Ngoài con đường diễn xuất, các nghệ sĩ Hoa ngữ còn cố gắng thành công trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau - Ảnh: Sina

Gần đây, trang Sina đã có cuộc thống kê các nghệ sĩ đầu tư kinh doanh, tổng cộng có 184 nghệ sĩ Trung Quốc lấn sân làm nghề tay trái, từ số liệu cho thấy Chương Tử Di hiện đang sở hữu 25 công ty, Nhậm Tuyền có 33 công ty, Huỳnh Hiểu Minh có 48 công ty, người sở hữu nhiều công ty nhất là Hồ Hải Tuyền, anh có 58 công ty.

Ngoài ra, sáu tên tuổi còn lại trong top 10 gồm: Hà Cảnh, Phùng Tiểu Cương, Mã Đông, Lý Tịnh, Huỳnh Bột và Huỳnh Lỗi.

Trong quá trình thống kê còn phát hiện, có một số nghệ sĩ nắm giữ rất nhiều công ty chỉ chuyên về đầu tư và quản lý tài chính, trong đó Hồ Hải Tuyền với 16 công ty đầu tư chiếm vị trí đầu bảng, Huỳnh Hiểu Minh 12 công ty xếp thứ hai, Nhậm Tuyền và Hà Cảnh đều có 9 công ty cùng đứng thứ ba, Chương Tử Di có 7 công ty xếp thứ tư, có thể thấy những nghệ sĩ này đều rất có đầu óc kinh doanh.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 3.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty trên các lĩnh vực, xếp thứ hai trong top 10 nghệ sĩ sở hữu nhiều công ty nhất - Ảnh: QQ

Chương Tử Di gia nhập ngành giải trí năm 1996, cô nổi đình đám với bộ phim Đường về nhà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, con đường diễn xuất hơn 20 năm qua của cô đều phát triển theo vị thế của ngôi sao quốc tế.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Chương Tử Di còn là một nhà đầu tư mát tay, cô đầu tư vào các lĩnh vực: địa ốc, thẩm mỹ, giáo dục… lĩnh vực nào cũng ăn nên làm ra, xứng danh là nữ cường nhân trong làng giải trí Hoa ngữ.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 4.

Chương Tử Di đã đem sở thích làm đẹp biến thành nghề tay trái và phát triển thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ - Ảnh: Yang Fen Zi

Trong làng giải trí còn có một nghệ sĩ làm kinh doanh cực kỳ giỏi, đó chính là "Công Tôn Sách" Nhậm Tuyền, anh tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải, từng là một trong tứ đại Tiểu sinh trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc những năm 2000, nổi tiếng với các phim Đều là họa của thiên sứ, series Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên…

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 5.

Nhậm Tuyền gặt hái thành công đầu tiên từ chuỗi nhà hàng lẩu Thục Địa truyền thuyết - Ảnh: Ifeng

Tuy nhiên, Nhậm Tuyền không hài lòng chỉ làm một diễn viên, máu kinh doanh đã thôi thúc anh trở thành một doanh nhân, những năm trở lại đây, số công ty mà Nhậm Tuyền đầu tư nhiều không đếm xuể, từ đầu tư phim ảnh đến ẩm thực, tài chính…. sự nghiệp kinh doanh phất nhanh như diều gặp gió.

Năm 2016, Nhậm Tuyền tuyên bố chính thức rút lui làng giải trí để tập trung làm kinh doanh.

Huỳnh Hiểu Minh sở hữu 48 công ty, Chương Tử Di 25 công ty - Ảnh 6.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Hồ Hải Tuyền đứng đầu top nghệ sĩ sở hữu nhiều công ty nhất trong làng giải trí Trung Quốc - Ảnh: Sina

Còn có một nghệ sĩ có đầu óc kinh doanh nhạy bén không thua kém Nhậm Tuyền, đó chính là Hồ Hải Tuyền, thành viên nhóm nhạc Vũ Tuyền.

Trên nhạc đàn Hoa ngữ, Hồ Hải Tuyền được biết đến là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ thực lực, nhưng ít ai biết anh còn là một trong những nghệ sĩ nắm trong tay nhiều công ty nhất.

Củng Lợi, Chương Tử Di… may mắn chưa từng đóng vai phụ Củng Lợi, Chương Tử Di… may mắn chưa từng đóng vai phụ

TTO - Có nhiều ngôi sao đều bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ vai phụ, nhưng cũng có một số ngôi sao may mắn vừa vào nghề đã đảm nhận vai chính, thậm chí đoạt giải thưởng ngay từ bộ phim đầu tay.


THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận