Tag: huyết tương

WHO khuyến cáo không dùng liệu pháp huyết tương

TTO - Ngày 6-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo không dùng huyết tương của người đã khỏi COVID-19 để điều trị cho những người đang mắc bệnh này ở mức độ nhẹ hoặc vừa.

WHO khuyến cáo không sử dụng phương pháp huyết tương điều trị COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng bằng chứng hiện tại cho thấy phương pháp huyết tương không cải thiện khả năng sống sót, không làm giảm nhu cầu thở máy của bệnh nhân. Hơn thế, phương pháp này rất mất thời gian và tốn kém trong quản lý.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 2 đề xuất điều trị COVID-19 và 'bão Cytokine'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 để giảm ca tử vong do giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương - đề xuất.

Điều trị COVID-19 bằng huyết tương liệu có hiệu quả và an toàn?

TTO - Dùng huyết tương điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chỉ mới có kết quả ban đầu về an toàn. Còn về hiệu quả điều trị, các chuyên gia đánh giá cần thực hiện thêm nhiều thử nghiệm lâm sàng nữa mới có thể đánh giá chính xác.

Dùng huyết tương điều trị COVID-19: "Còn chông gai, nhưng đi đúng hướng"

TTO - Bác sĩ Vũ Thị Thu Hương - thành viên nhóm nghiên cứu sử dụng huyết tương người nhiễm virus corona đã khỏi bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thể trung bình, nặng và nghiêm trọng - tóm lược như vậy về hành trình mà nhóm đang thực hiện.

Vì sao FDA Mỹ khôi phục cấp phép điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng huyết tương?

TTO - Chưa đầy một tuần sau khi công bố tạm dừng cho phép dùng huyết tương của những người đã nhiễm COVID-19 để chữa cho người khác, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ vừa khôi phục việc cấp phép này ngày 23-8.

FDA Mỹ tạm dừng cấp phép điều trị Covid-19 khẩn cấp bằng huyết tương

TTO - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ tạm dừng cho phép dùng huyết tương của người bệnh Covid-19 đã khỏi để điều trị cho người khác trong tình huống khẩn cấp.

Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19: Hi vọng từ huyết tương

TTO - Hiện có khoảng 20 người đăng ký hiến tặng huyết tương, trong đó có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng (từng là bệnh nhân, nay đã bình phục) và nhiều bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh.

Cho phép sử dụng huyết tương người khỏi COVID-19 điều trị bệnh nhân nặng

TTO - Phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 lần sửa đổi thứ 4 vừa công bố hôm nay 4-8 có nhiều điểm mới, về tiêu chuẩn ra viện, thuốc điều trị..., trong đó có việc lần đầu tiên cho phép sử dụng huyết tương người bệnh đã khỏi để điều trị.

Dịch COVID-19 ngày 30-7: Mỹ cân nhắc cấp phép dùng huyết tương người khỏi bệnh cho điều trị

TTO - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang cân nhắc cho phép sử dụng huyết tương giàu kháng thể của bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục để điều trị cho những người bị nhiễm. Việc cấp phép có thể diễn ra vào đầu tuần sau.