Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Huyền Như xin tòa xử nhẹ cho đồng nghiệp, người thân

22/01/2014 16:40 GMT+7

TTO - Sau hơn 2 tuần xét xử vụ lừa đảo 4.000 tỉ đồng của Huỳnh Thị Huyền Như và 22 đồng phạm, chiều 22-1, HĐXX tuyên bố kết thúc tranh luận, chuyển sang nghị án. Sáng 27-1, tòa sẽ tuyên án.

"Tài khoản nhân viên ACB còn tiền không phải tình tiết mới" Xét xử vụ Huyền Như: “Ai nói nấy nghe”VietinBank che giấu hành vi chiếm đoạt tiền của ACB?

dQ3bJrda.jpgPhóng to
Huyền Như nói lời cuối cùng tại tòa và bật khóc khi các bị cáo khác xin giảm nhẹ tội Ảnh: Thuận Thắng
SWE55xdL.jpgPhóng to
Bị cáo Huyền Như tại tòa

Trước khi vào nghị án, HĐXX cho 23 bị cáo nói lời sau cùng.

Khi nói lời sau cùng, Huỳnh Thị Huyền Như cảm ơn HĐXX và nói: “Trong suốt 2 năm bị tạm giam, bị cáo cảm thấy ân hận trước lỗi lầm mình gây ra với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Bị cáo muốn tạ lỗi, dù muộn, bị cáo xin lỗi đến các bị cáo khác và gia đình các bị cáo. Xin gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo ngân hàng VietinBank". Huyền Như cũng xin lỗi đồng nghiệp tại VietinBank đang phải đứng trước tòa chịu trách nhiệm hình sự cùng bị cáo và xin HĐXX chiếu cố cho các đồng nghiệp "để anh chị em hưởng lượng khoan hồng vì họ còn trẻ".

Huyền Như cũng gửi lời xin lỗi chị ruột và các anh chị bị kết tội giúp sức mình bởi họ đã tin bị cáo, mong HĐXX xem xét khoan hồng cho họ.

"Bị cáo biết mình phạm sai lầm lớn, bị cáo phải chịu trách nhiệm không thể chối bỏ. Khiến con phải theo mẹ vào trại giam từ khi còn trong bụng. Mong HĐXX cho bị cáo được hưởng lượng khoan hồng để sớm trở về với con và làm lại cuộc đời để cống hiến và khắc phục lỗi lầm đã gây ra", Huyền Như nói.

Huỳnh Thị Huyền Như cũng cảm ơn các luật sư đã bào chữa cho mình, cảm ơn các cán bộ trại giam đã chăm sóc cho bị cáo trong suốt thời gian qua.

Các bị cáo Phạm Anh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Thái Bình Dương), Võ Anh Tuấn (nguyên phó giám đốc VietinBank CN Nhà Bè), Huỳnh Hữu Danh (nguyên nhân viên Ngân hàng VIB) nói rất ân hận vì những lỗi lầm của mình đã gây ra và xin lỗi cơ quan, đồng nghiệp, gia đình. Bị cáo Đào Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Lành (hai người cho Huyền Như vay tiền, bị xử về tội cho vay nặng lãi) xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm có ngày về với gia đình và xã hội.

Trước đó, trong phần tranh tụng chiều 22-1, bị cáo Huyền Như cho biết trong thời gian bị bắt, Huyền Như đã có bầu 4 tháng nhưng vẫn làm đơn xin với cơ quan điều tra để được làm việc cả trưa để sớm kết thúc giai đoạn điều tra. Đồng thời, bị cáo Như cũng nói rằng hôm trước, luật sư bào chữa cho Như có đề nghị VKS xem xét đề nghị cho Như được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và xin lại một phần tài sản để nuôi con nhưng không được VKS đối đáp, bởi vậy, trong phần tranh tụng này Như đề nghị HĐXX xem xét đến mong muốn này của Như để Như có điều kiện chăm nuôi con nhỏ.

Cũng trong chiều 22-1, một trong 19 cá nhân của ACB đứng tên hợp đồng tiền gửi vào VietinBank (ông Nguyễn Hồng Tản - nhân viên ACB) đã được HĐXX cho tham gia tranh tụng. Ông Tản nhận sự ủy quyền của 18 nhân viên còn lại khẳng định với HĐXX rằng toàn bộ hợp đồng được các nhân viên ACB ký kết đều thực hiện tại trụ sở của VietinBank. Ông Tản cũng cho rằng những hợp đồng này đều là thật và đề nghị HĐXX xem xét buộc VietinBank trả lại tiền cho ACB.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận