Tag: hủy hoại môi trường

Đáng sợ tình trạng động vật bị ngược đãi trong nghệ thuật

TTO - Từ bột màu trong sơn đến các tác phẩm sắp đặt trong phòng trưng bày, động vật từ lâu đã được sử dụng trong nghệ thuật. Có dấu hiệu rõ ràng cho thấy không ít trường hợp là sự ngược đãi đáng sợ.

'Thảm cảnh' sẽ lặp lại tại các quốc gia Thái Bình Dương giàu khoáng sản?

TTO - Với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, Thái Bình Dương từng bị các công ty khai khoáng 'cướp bóc' không thương tiếc, khiến nhiều nơi thành 'vùng đất chết' không thể hồi sinh.

Chuỗi siêu thị đầu tiên của Anh ngừng bán khăn lau trẻ em có chứa nhựa

Tesco sẽ trở thành chuỗi siêu thị đầu tiên của Vương quốc Anh ngừng bán khăn lau trẻ em có chứa nhựa, chất đang góp phần hủy hoại môi trường tự nhiên.

Từ rắn hổ mây đến xẻ thịt cá voi và lỗ hổng ứng xử với động vật quý hiếm

TTO - GS.TS Đặng Huy Huỳnh - chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam - nói như vậy khi đề cập câu chuyện ứng xử và bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Trả giá vì hủy hoại môi trường: Tội ác hủy diệt sinh thái

TTO - Ngày 26-6-2017, báo chí New Zealand đồng loạt giật tít "Nữ sinh viên kiện bộ trưởng".

Trả giá vì hủy hoại môi trường: Các vụ kiện về khí hậu

TTO - 10 năm qua có khoảng 900 vụ kiện về khí hậu ở 24 quốc gia, trong đó 2/3 số vụ xảy ra ở Mỹ. Trong ba năm gần đây, số vụ kiện bảo vệ khí hậu tăng gấp ba lần.

Trả giá vì hủy hoại môi trường - Kỳ 4: Di dân khí hậu

TTO - Năm 2013, ông Ioane Teitiota nộp đơn xin tị nạn với lý do vợ chồng ông và các con (đều sinh ra tại New Zealand) đang gặp nguy hiểm vì nước biển gây ngập trên đảo Kiribati, gia đình ông không thể trữ nước ngọt và cũng chẳng trồng trọt gì được.

Trả giá vì hủy hoại môi trường - Kỳ 3: Thiên tai tàn khốc do con người

TTO - Ngày 8-8, Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc (FAO) đã phải kêu gọi lập quỹ cứu trợ 120 triệu USD để đối phó với tình hình khủng hoảng lương thực ở ba quốc gia Afghanistan, Bangladesh, Haiti và khu vực Sahel châu Phi.

Trả giá vì hủy hoại môi trường: Ở những nơi khô hạn

TTO - Ngày 6-8, hai đám cháy Ranch và River đã kết hợp thành đám cháy lớn mang tên Mendocino Complex, đám cháy lớn nhất lịch sử bang California (Mỹ).

Trả giá vì hủy hoại môi trường: Mưa lũ dị thường

TTO - Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh thiên tai ngày càng cực đoan là do con người hủy hoại môi trường.