23/09/2023 11:27 GMT+7

Huy động cả trăm người tìm phụ nữ bị ong đuổi đốt, ngã chết

Trong lúc lên núi cùng chồng hái thuốc về chữa bệnh, hai vợ chồng ở Quy Nhơn (Bình Định) bị một đàn ong đuổi đốt. Người vợ hoảng hốt chạy trốn thì bị vấp té, đầu đập vào đá chết.

Thi thể bà Tình được lực lượng cứu hộ di dời xuống núi Bà Hỏa, sau khi bà bị đàn ong đuổi đốt bỏ chạy té đập đầu vô đá tử vong trong lúc đi hái thuốc - Ảnh: LÊ XUÂN

Thi thể bà Tình được lực lượng cứu hộ di dời xuống núi Bà Hỏa, sau khi bà bị đàn ong đuổi đốt bỏ chạy té đập đầu vô đá tử vong trong lúc đi hái thuốc - Ảnh: LÊ XUÂN

Sáng 23-9, ông Dương Hiệp Hòa - bí thư phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) - cho biết người dân trong phường đã đưa được thi thể người phụ nữ bị ong đuổi đốt chạy té đầu đập vào đá chết, từ núi Bà Hỏa về nhà để an táng.

Người phụ nữ bị ong đuổi đốt, hoảng sợ bỏ chạy bị vấp té, đập đầu vào đá tử vong

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Tình (60 tuổi, trú tổ 9, khu phố 2, phường Đống Đa).

Theo ông Hòa, khoảng 16h ngày 22-9, bà Tình cùng chồng là ông Nguyễn Văn Lang (67 tuổi) lên núi Bà Hỏa tìm đào rễ cây thuốc về chữa bệnh.

Trong lúc vợ chồng bà Tình đi tìm cây thuốc, thì bất ngờ bị một đàn ong đuổi đốt.

Trong lúc hoảng sợ, bà Tình chạy ngược lên núi nhưng không may bị té đập đầu vào đá rồi tử vong.

Còn ông Lang chạy xuống núi về đến nhà và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Trong đêm 22-9, khoảng 100 người dân cùng lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm và tìm thấy thi thể bà Tình. Đến 23h45 đêm 22-9, thi thể bà Tình được đưa về đến nhà.

Theo ông Hòa, gia đình bà Tình có hoàn cảnh khó khăn, lại đông con. Ông Lang liên tục đau ốm, nên mỗi ngày bà Tình bán bắp trang trải qua ngày.

Ong đuổi đốt chết 1 cháu nhỏ trước đó

Người dân địa phương cũng cho hay cách đây khoảng một tháng, tại khu vực 4 (phường Đống Đa), xảy ra vụ việc một cháu nhỏ lên rìa núi Bà Hỏa (khu vực núi Hóc Bà Bếp) thì bị ong đuổi đốt dẫn đến tử vong.

"Ở khu vực núi Bà Hỏa (nơi vợ chồng bà Tình gặp nạn thuộc phường Quang Trung), thường có tổ ong dữ. Bà con nên cẩn thận, chú ý quan sát khi lên núi Bà Hỏa để tránh gặp những tai nạn đáng tiếc", ông Hòa khuyến cáo.

Cứu sống bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũiCứu sống bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi

Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng vừa cứu sống trường hợp bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên