23/07/2021 18:02 GMT+7

Huy chương ở Olympic Tokyo được làm từ... 6,21 triệu điện thoại di động cũ

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Olympic Tokyo 2020 sẽ là Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử dùng điện thoại di động và đồ điện tử tái chế để làm huy chương trao thưởng cho các vận động viên. Ước tính có khoảng 6,21 triệu điện thoại di động cũ được sử dụng làm huy chương.

Huy chương ở Olympic Tokyo được làm từ... 6,21 triệu điện thoại di động cũ - Ảnh 1.

Các huy chương ở Olympic Tokyo 2020 được làm từ đồ điện tử tái chế - Ảnh: Olympic Tokyo

Theo tờ The Sun (Anh), các huy chương vàng, bạc và đồng ở Olympic Tokyo 2020 đều được làm hoàn toàn từ điện thoại di động và đồ điện tử tái chế, nhằm đề cao ý thức bảo vệ môi trường. 

Theo đó, có tới 79.000 tấn hàng điện nhỏ - bao gồm 6,21 triệu điện thoại đã qua sử dụng - được tái chế thành huy chương chuẩn bị cho Thế vận hội này. Người ta phải mất 2 năm để thu thập các vật phẩm và sau đó sản xuất thành 5.000 huy chương vàng, bạc và đồng. 

Vận động viên 2 lần vô địch Olympic Ashton Eaton (33 tuổi) là một trong những người ủng hộ sáng kiến này. Anh cho biết: “Tôi luôn hâm mộ những người làm điều khác biệt - những người cố gắng di chuyển kim chỉ nam theo cách tích cực. Khi một vận động viên ở Tokyo giành được huy chương, trọng lượng của nó sẽ không phải là vàng, bạc hay đồng, nó sẽ là sức nặng của một quốc gia". 

Ông Yuki Arata (một quan chức của Olympic Tokyo) nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng cách tiếp cận mà chúng tôi đang thực hiện sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Nó sẽ lưu lại trong tâm trí mọi người như một kỷ niệm đẹp về những Thế vận hội sẽ được truyền lại cho thế hệ tiếp theo". 

Các phát minh tái chế khác bao gồm đồng phục Olympic được sản xuất hoàn toàn từ chai nhựa tái sử dụng. Ngọn đuốc mang tính biểu tượng được sử dụng để thắp lên ngọn lửa đánh dấu sự bắt đầu của Olympic Tokyo là một trong những vật phẩm được làm từ các sản phẩm tái sử dụng.

Lịch thi đấu ngày 23-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020 Lịch thi đấu ngày 23-7 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020

TTO - Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ ra quân ở Olympic 2020. VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt ở môn bắn cung sẽ lãnh ấn tiên phong.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên