Hủy các chặng đua F1 năm 2020 tại Azerbaijan, Singapore và Nhật Bản

15/06/2020 13:58 GMT+7

Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) thông báo các chặng đua xe Công thức 1 (F1) tại Azerbaijan, Singapore và Nhật Bản năm 2020 sẽ bị hủy.

Hủy các chặng đua F1 năm 2020 tại Azerbaijan, Singapore và Nhật Bản - Ảnh 1.

Giải đua xe Công thức 1. Ảnh: theworldnews.net

Thông tin trên đã được công bố trên trang chủ https://www.formula1.com ngày 12-6. Theo nguồn tin này, các chặng đua tại Azerbaijan, Singapore và Nhật Bản năm 2020 phải hủy bỏ bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Ban tổ chức cho biết thêm sẽ nỗ lực làm việc để hoàn tất lịch thi đấu còn lại của năm nay, bày tỏ tin tưởng các chặng đua từ 15-18 sẽ diễn ra ở Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất) vào trung tuần tháng 12-2020. Lịch đua mới dự kiến được công bố trước khi mùa giải khai màn ở Áo.

Trước đó, truyền thông Áo hôm 1-6 đưa tin các chặng đua mở màn mùa giải Công thức 1 (F1) ở Áo được lên kế hoạch vào ngày 5 và 12-7 đã được chính phủ nước này phê chuẩn.

Sau nhiều tuần thảo luận giữa F1, người đứng đầu Red Bull Ring và chính quyền địa phương, một kế hoạch an toàn liên quan đến các biện pháp phòng ngừa được đưa ra trong bối cảnh đại dịch virus corona đã được ký kết.

Đầu tuần qua, Bộ trưởng Y tế Rudi Anschober cho biết chính phủ đã "hoàn thành thực tế" với việc đánh giá và xử lý, mặc dù ông thông báo quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra "ngay sau ngày lễ Ngũ tuần".

Theo Die Motorprofis, đề xuất an toàn cho 2 chặng đua cuối tuần đã được phê duyệt, đáng ngạc nhiên là khái niệm về một số lượng khán giả. Ở đây, sẽ có giới hạn chỉ 500 người được phép vào trường đua, mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào về kế hoạch chính xác cho việc này ra sao.

Nếu 2 chặng đua ở Spielberg (Áo) diễn ra suôn sẻ, mùa giải F1 có thể tiếp tục mà không nghỉ vào ngày 19-7 tại Budapest (Hungary). Còn 2 chặng đua tại Silverstone đang được lên kế hoạch vào đầu tháng 8, nhưng những chặng đua này sẽ phụ thuộc vào việc F1 có được miễn trừ các quy định cách ly mà Chính phủ Anh yêu cầu hay không.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận