Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Huỷ bỏ xây dựng thang bậc lương mới

24/03/2018 15:33 GMT+7

TTO - Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã làm việc với ban giám đốc Công ty TNHH Pouchen VN (xã Hoá An, TP Biên Hoà, Đồng Nai), thống nhất hủy bỏ việc cải cách thang bậc lương.

Huỷ bỏ xây dựng thang bậc lương mới - Ảnh 1.

Công nhân tràn ra khiến quốc lộ 1K tê liệt - Ảnh: A Lộc

Liên quan vụ "Công nhân nhà máy giày Đồng Nai ngưng việc vì lo giảm lương", trưa 24-3, ông Đoàn Văn Đây - phó chủ tịch Liên đoàn lao động Đồng Nai xác nhận đã chấm dứt xây dựng thang lương mới.

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã làm việc với ban giám đốc Công ty Pouchen đi đến thống nhất và ra thông báo đến toàn thể công nhân.

Cụ thể, công ty hủy bỏ và không tiếp tục tuyên truyền các lớp về phương án cải cách thang bậc lương; giữ nguyên các chế độ chính sách, tiền lương của người lao động đang hưởng theo quy định. Đồng thời đề nghị công nhân trở lại làm việc bình thường.

Sau khi thông báo được đưa ra, hầu hết công nhân đã trở lại làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng vài chục công nhân không chấp nhận, tiếp tục đứng chắn ngang quốc lộ 1K không cho các xe qua lại.

Đến khoảng 12h cùng ngày, toàn bộ công nhân giải tán dần đi vào công ty. Lực lượng chức năng dỡ bỏ rào chắn cho xe lưu thông, giao thông qua khu vực dần trở lại ổn định.

Anh Nguyễn Tấn Pháp - chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Pouchen cho biết nhiều công nhân ca 1 đã trở lại làm việc, một số ít trở vào công ty nhưng không vào xưởng làm. Công đoàn đang tiếp tục kêu gọi công nhân các ca khác lên làm việc bình thường đồng thời thương lượng với lãnh đạo công ty trong việc tính lương công nhân trong 2 ngày công nhân ngưng việc.

Công nhân nhà máy giày Đồng Nai ngưng việc vì lo giảm lương Công nhân nhà máy giày Đồng Nai ngưng việc vì lo giảm lương

TTO - Lo lắng về việc xây dựng thang lương mới sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của mình, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Pouchen VN ở Đồng Nai đã ngưng việc tập thể để phản đối.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận