19/05/2021 13:01 GMT+7

Hữu Thắng bất ngờ bị loại khỏi tuyển U22 Việt Nam

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã quyết định loại 4 cầu thủ vào sáng nay (19-5), một ngày sau trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam.

Hữu Thắng bất ngờ bị loại khỏi tuyển U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Thắng (giữa) là một trong bốn cầu thủ bị loại ở U22 Việt Nam sáng 19-5 - Ảnh: HỮU TẤN

Bốn cầu thủ bị loại gồm thủ môn Y Êli Niê, tiền vệ Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Hữu Thắng. Trong số này, ban huấn luyện U22 Việt Nam đánh giá có cầu thủ không thể hiện được khát khao cống hiến.

Dù bị loại sớm, 4 cầu thủ này vẫn được động viên sẽ còn cơ hội góp mặt ở U22 Việt Nam trong những đợt tập trung kế tiếp. Tiêu chí mà ban huấn luyện U22 Việt Nam đưa ra là thể hiện tốt sự tiến bộ về chuyên môn, đặc biệt là tinh thần thi đấu và khát khao cống hiến trong màu áo đội tuyển.

Trong số 4 cái tên, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng bị loại gây bất ngờ nhất khi anh được đánh giá sẽ trở thành trụ cột của U22 Việt Nam. Ở trận đấu tập chiều qua, Hữu Thắng là cầu thủ U22 Việt Nam duy nhất ghi bàn. Anh cũng thể hiện rất tốt trong các trận đấu tập tương tự vào năm 2020.

Loại 4 cầu thủ, U22 Việt Nam cũng có thêm 4 cầu thủ hội quân trong hôm nay gồm Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, Lê Minh Bình và Hà Văn Phương, đều của CLB Công An Nhân dân. Quân số của U22 Việt Nam là 33 cầu thủ.

Sau hai trận đấu tập chiều qua, U22 Việt Nam được nghỉ ngơi trọn vẹn trong ngày 19-5. Các thành viên trong đội được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR COVID-19. Đây cũng là lần xét nghiệm thứ hai trong đợt tập trung lần này.

U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ nay đến giữa tháng 6. HLV Park Hang Seo cắt cử trợ lý Kim Han Yoon quán xuyến công việc ở U22 Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam hoàn thành tiêm vaccine COVID-19

Sáng 19-5, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được tiêm mũi thứ hai vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Mũi thứ nhất được tiêm từ ngày 19 đến 22-4.

Các thành viên ban huấn luyện và một số cán bộ VFF phục vụ đội tuyển cũng đã hoàn thành việc tiêm vắc xin COVID-19 vào ngày 7-5.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sớm chốt danh sách 28 cầu thủ trước khi lên đường sang UAE vào tối 26-5. Tại UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận giao hữu cuối cùng gặp Jordan, trước khi bước vào 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên