Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Hương rừng và vị biển trong cuộc thi “Chiếc thìa vàng”

22/07/2015 08:51 GMT+7

TT - Các đội dự thi sẽ sử dụng nguyên liệu, gia vị địa phương chế biến những món ăn độc đáo với chủ đề “Hương rừng và vị biển”.

Các giám khảo quan sát phần dự thi của một đội tại cuộc tranh tài - Ảnh: Duy Thanh
Các giám khảo quan sát phần dự thi của một đội tại cuộc tranh tài - Ảnh: Duy Thanh

Trong hai ngày 21 và 22-7, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) diễn ra vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần 3-2015 khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên, với 63 đầu bếp của 21 đội tham gia tranh tài. 

Theo ban tổ chức, các đội dự thi sẽ sử dụng nguyên liệu, gia vị địa phương chế biến những món ăn độc đáo với chủ đề “Hương rừng và vị biển”.

Với các đội đến từ những địa phương vùng biển, không khó nhận ra nguyên liệu chủ đạo là hải sản với những món ăn hấp dẫn như gỏi chình mun, cầu gai đút lò, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, cá mú áp chảo kiểu Lã Vọng, lươn rút xương tiềm trái dừa...

Tuy nhiên, các món ăn mang hương rừng cũng góp phần làm phong phú thực đơn của các đội như lẩu gà lá dít, gà nấu bản Đôn với thảo mộc, gà ác hầm khổ qua rừng...

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận