Thí sinh Nguyễn Hữu Dương (quận Long Biên, Hà Nội) cầm trên tay một tảng thịt gầu bò, việc nấu thịt phải được chuẩn bị từ khá sớm, để có miếng gầu bò thơm ngon, các thí sinh phải luộc khoảng 2 tiếng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Cuộc thi " Đi tìm người nấu Phở ngon năm 2020" nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày của phở 12-12" được tổ chức tại Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội). Đây cũng là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức và cuộc thi năm nay có sự khác biệt là sẽ có hai bảng thi dành cho thí sinh chuyên nghiệp và thí sinh bán chuyên là người nội trợ, người yêu phở.
Vòng sơ khảo phía Bắc đã diễn ra vào ngày 10-11 tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Nam diễn ra ngày 26-11 tại tòa soạn báo Tuổi trẻ TP.HCM. Và hôm nay ngày 12-12 chính là vòng chung kết của cuộc thi, một hoạt động chính thức nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày của phở 12-12" năm 2020.
Những người yêu phở có thể mua vé vào cửa để thưởng thức những tô phở đặc biệt với mức giá 10.000 đồng. Tất cả số tiền thu được sẽ được hỗ trợ cho trẻ em vượt khó, học giỏi tại huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Thành phần BGK của cuộc thi:
- Bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Nghệ nhân dân gian
- Bà Nguyễn Thị Tuyết - chuyên gia nấu ăn bậc III, nguyên phó hiệu trưởng Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội
- Ông Kajiwara Junichi - tổng giám đốc Côngty cổ phần Acecook VN
- Ông Lê Tân - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam
- Nhà báo Cao Huy Thọ - PGĐ trung tâm dịch vụ truyền thông Báo Tuổi Trẻ
Một thí sinh nướng gừng và hành, những nguyên liệu không thể thiếu trong các nồi nước phở - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Thí sinh Nguyễn Tự Tin mã số A003 thực hiện những khâu cuối cùng là vớt bọt cho nồi nước dùng của mình - ẢNH: NAM TRẦN
Một nồi nước phở đang được đun sôi, nguyên liệu để làm nên một nồi nước phở thơm ngon sẽ bao gồm: hoa hồi, quế, thảo quả, đường phèn, hạt nêm, muối, hành tây, hành khô, gừng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Cuộc thi năm nay có sự khác biệt là sẽ có hai bảng thi dành cho thí sinh chuyên nghiệp và thí sinh bán chuyên là người nội trợ, người yêu phở - ẢNH: NAM TRẦN
Các thí sinh đến từ khắp mọi miền tề tựu về ngày hội phở, đây cũng là dịp các thí sinh kết bạn, chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về ẩm thực phở - ẢNH: NAM TRẦN
Thí sinh Nguyễn Thị Trúc Linh, một thí sinh bán chuyên đến từ TP.HCM chuẩn bị nồi nước phở - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Càng tới sát giờ khai mạc Ngày của phở 2020, các thí sinh ai nấy cũng đều tấp nập "tay dao, tay thớt" để chuẩn bị chu đáo nhất cho cuộc thi - ẢNH: NAM TRẦN
Nhiều thí sinh hôm nay cũng có người nhà đi cùng để đồng hành trong quá trình thi nấu phở. Trong ảnh: thí sinh Nguyễn Thị Bình được người nhà giúp buộc chiếc tạp dề để sẵn sàng bắt tay vào cuộc thi - ẢNH: NAM TRẦN
Thí sinh Lê Đức Huy (TP.HCM) tập trung ngửi mùi hương của nước phở, theo anh Huy, nước phở đóng vai trò đặc biệt quan trọng để tạo ra hương vị đặc trưng và sự thơm ngon của một bát phở - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Một thí sinh cầm trên tay những bông hoa hồi, đây là nguyên liệu tạo ra mùi đặc trung của nước phở - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
"Ngày của Phở 12-12" có chủ đề "Thăng hoa ẩm thực Việt" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức cùng sự đồng hành của công ty Acecook Việt Nam.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận