Tag: hướng dẫn viên Trung Quốc

Khánh Hòa trả lời dân việc lo khách Trung Quốc 'chiếm việc làm'

TTO - Nhiều người dân Khánh Hòa lo ngại khách Trung Quốc "chiếm việc làm" tại địa phương nên đã kiến nghị tỉnh phải xử lý quyết liệt tình trạng này.

Xử lý nghiêm hướng dẫn viên nói 'Việt Nam thuộc Trung Quốc'

TTO - Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có văn bản yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Xác minh hướng dẫn viên nói Việt Nam vốn thuộc Trung Quốc

TTO - Trong khi hướng dẫn khách tham quan Bảo tàng Đà Nẵng và giới thiệu bằng tiếng Trung Quốc, người phụ nữ trên nói áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

'Vì Sơn Trà, tôi sẽ không lùi bước'

TTO - “Không lùi bước”, “Sẽ chiến đấu đến cùng”... là những quyết tâm của ông Huỳnh Tấn Vinh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - trong nỗ lực bảo vệ môi trường Sơn Trà. Vì sao và còn gì nữa?

​Xây dựng quy chế kinh doanh phục vụ du khách Trung Quốc

TTO - Việc xây dựng quy chế là để quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động dịch vụ kinh doanh lữ hành có dấu hiệu sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh đón, phục vụ du khách Trung Quốc. 

Khuyến khích tố giác hướng dẫn viên nước ngoài làm trái phép

TTO - Doanh nghiệp, cá nhân có hành vi tiếp tay và bao che cho các hoạt động bất hợp pháp của doanh nghiệp và người nước ngoài, phải kiên quyết xử lý, thu hồi giấy phép kinh doanh, thẻ hướng dẫn viên...

Điểm tin: Không đáng để tước vương miện của Kỳ Duyên

TTO - Kỳ Duyên hút thuốc nơi công cộng: không đáng để tước vương miện; nếu chất thải của Formosa nguy hại, xử lý theo Bộ luật hình sự; nam giới thường bị lừa ra nước ngoài để bán nội tạng... là những thông tin đáng chú ý ngày 14-7.

Ký cam kết không để HDV Trung Quốc xuyên tạc lịch sử

TTO - Ông Trần Việt Trung - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho biết đang triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn hướng dẫn viên (HDV) Trung Quốc xuyên tạc về văn hóa, lịch sử và quan hệ VN - Trung Quốc.

Nhiều doanh nghiệp du lịch 
sử dụng người nước ngoài trái phép

TTO - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016 đã phát hiện và xử lý nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế liên quan người Trung Quốc. 

Phú Quốc sẽ là điểm nóng tiếp của thị trường khách Trung Quốc 

TTO - Không chỉ Đà Nẵng, Nha Trang mà sắp tới Phú Quốc sẽ là điểm nóng của thị trường khách Trung Quốc nên phải chuẩn bị sẵn sàng... Cần phải xử lý nghiêm công ty lữ hành, hướng dẫn viên sai phạm.