Tự giới thiệu

Huggies Việt Nam ủng hộ vật phẩm y tế cho 40 bệnh viện phụ sản

23/04/2020 13:02 GMT+7

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cách ly xã hội vẫn đang được duy trì thì các bệnh viện phụ sản trên khắp cả nước vẫn không giảm lượt thăm khám.

Huggies Việt Nam ủng hộ vật phẩm y tế cho 40 bệnh viện phụ sản - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ mang thai đến thăm khám tại bệnh viện, đảm bảo các nguyên tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang phòng dịch

Hiện nay, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Từ Dũ đón khoảng 160 em bé chào đời, 1.800 lượt thăm khám và 7.000 lượt người ra vào thăm nuôi bệnh viện. Công tác phòng dịch cho tất cả những người đến thăm khám là nỗ lực rất lớn của bệnh viện, đòi hỏi sự đầu tư gấp nhiều lần về nhân lực và trang thiết bị y tế phòng chống dịch, nhằm mang lại sự an tâm cho đội ngũ y bác sĩ cũng như các sản phụ, trẻ sơ sinh và người nhà của họ.

Huggies Việt Nam ủng hộ vật phẩm y tế cho 40 bệnh viện phụ sản - Ảnh 2.

Chuyến xe chở các thiết bị đến các bệnh viện phụ sản cho đội ngũ y tế trong công tác phòng chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ cho biết: "Ứng phó với đại dịch COVID-19, toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đang áp dụng rất nhiều quy trình phòng dịch như: kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các sản phụ và người thân khi đến thăm-khám, hạn chế số lượng người thăm nuôi, duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu trong các khu vực đông người...

"Bệnh viện nỗ lực tuyên truyền và trang bị các kỹ năng cần thiết, phân công cho đội ngũ y tế trực chiến để đối phó hiệu quả với dịch bệnh khi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm, đảm bảo môi trường chăm sóc và điều trị an toàn, thoải mái và chất lượng nhất dành cho các bà mẹ và em bé sơ sinh", BS Nhi chia sẻ.

Đó cũng là thực trạng của các bệnh viện nói chung và bệnh viện phụ sản trên cả nước nói riêng, với mục tiêu mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho các sản phụ và gia đình. Vì vậy, sự chung tay hỗ trợ của xã hội và doanh nghiệp về vật phẩm y tế phòng chống dịch là sự chia sẻ rất đáng trân trọng, giảm bớt phần nào áp lực cho bệnh viện và lực lượng y tế để họ tập trung tốt vào chuyên môn, hoàn thành trách nhiệm cao cả của mình.

Huggies Việt Nam ủng hộ vật phẩm y tế cho 40 bệnh viện phụ sản - Ảnh 3.

Các bệnh viện phụ sản áp dụng các quy trình chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho các chị em phụ nữ đến thăm khám và sinh nở

Vừa qua, nhãn hàng tã Huggies - thuộc Công ty Kimberly-Clark Việt Nam, đã quyên góp hàng ngàn vật phẩm y tế thiết thực bao gồm kệ rửa tay cảm ứng, dung dịch rửa tay, vật phẩm bảo hộ y tế và khăn giấy ướt tặng cho 40 bệnh viện nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19. Các món quà thiết thực này sẽ được trao tặng cho các bệnh viện phụ sản tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai.

Phát biểu trong buổi trao tặng các vật phẩm y tế thiết thực cho đại diện Bệnh viện Từ Dũ, bà Namita Katre - Giám đốc Marketing Công ty Kimberly-Clark Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi hi vọng món quà nhỏ của mình sẽ hỗ trợ phần nào cho lực lượng y tế trong công tác phòng chống dịch, giúp đội ngũ y bác sĩ giảm bớt nỗi lo. Qua đó, chúng tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và an tâm cho các chị em phụ nữ đang mang thai và chuẩn bị đón bé chào đời".

Huggies Việt Nam ủng hộ vật phẩm y tế cho 40 bệnh viện phụ sản - Ảnh 4.

Bà Namita Katre trao biểu trưng tặng thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho đại diện Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

Quyên góp vật phẩm cho đội ngũ y tế nằm trong chuỗi hoạt động ứng phó với đại dịch toàn cầu của tập đoàn. Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Kimberly-Clark và Kimberly-Clark Foundation đã quyên góp tổng cộng hơn 8 triệu đôla để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi và phòng chống dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Trong đó tổ chức này đã quyên góp 2,5 triệu đôla cho UNICEF để xúc tiến các chương trình ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm cung cấp vật phẩm y tế và vệ sinh cho các trường học và cơ sở y tế, tăng khả năng tiếp cận của trẻ em với các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội trong đại dịch… đồng thời sẽ tiếp tục quyên góp 2,5 triệu USD cho Hội Chữ thập đỏ và Hội Lưỡi liềm đỏ quốc tế.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận