Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

'Huê Phong chưa thông tin ngừng hoạt động hay giải thể'

23/05/2020 17:59 GMT+7

TTO - 'Đến thời điểm hiện tại, Công ty Huê Phong chưa cập nhật thêm thông tin nào về việc ngừng hoạt động hay giải thể cho các đơn vị quản lý' - bà Nguyễn Thị Bạch Yến, chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, cho biết.

Huê Phong chưa thông tin ngừng hoạt động hay giải thể - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là lãnh đạo Công ty Huê Phong cúi đầu xin lỗi nhân viên trước quyết định giải thể được đăng tải trên mạng - Ảnh chụp lại từ video clip

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, Công ty TNHH giày da Huê Phong (Gò Vấp) đã có văn bản gửi Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM về việc thu hẹp sản xuất. 

Công ty đã cho khoảng 2.200 lao động nghỉ việc và giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định. 

“Trước thời điểm cắt giảm lao động, Công ty Huê Phong có khoảng 4.700 lao động. Do gặp khó khăn về đơn hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên công ty buộc phải thu hẹp sản xuất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, công ty chưa cập nhật thêm thông tin nào về việc ngừng hoạt động hay giải thể cho các đơn vị quản lý” - bà Nguyễn Thị Bạch Yến, chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, cho biết. 

Bà Yến cho biết thêm Liên đoàn Lao động quận cũng đã kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu người lao động đã nghỉ việc từ Huê Phong, “nếu thấy công việc phù hợp thì họ sẽ được tiếp nhận vào các công ty khác”. 

Theo một nguồn tin khác, nếu tình hình không cải thiện trong thời gian tới, Công ty Huê Phong sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 1.000 công nhân. 

Trước đó, một công ty may mặc khác tại quận Gò Vấp cũng đã tạm ngưng hoạt động và tạm hoãn hợp đồng với công nhân, chờ có đơn hàng mới sẽ tiếp tục hoạt động.

Chiều 23-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Thuấn - chủ tịch Hiệp hội Da giày túi xách Việt Nam (Lefaso) - cho biết ông có nghe thông tin Công ty giày Huê Phong - vốn là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, không phải là hội viên của Lefaso - tuyên bố cho công nhân nghỉ việc.

"Do Huê Phong không phải là hội viên của Lefaso nên chúng tôi chỉ nghe có thông tin là vậy. Còn việc phá sản nếu thật sự xảy ra như thông tin lan truyền thì rất có khả năng. Bởi doanh nghiệp này đã từng thu hẹp quy mô sản xuất tại một số địa phương có liên kết", ông Thuấn thông tin.

Theo ông Thuấn, nguyên nhân cắt giảm lao động do tình hình khó khăn chung của ngành da giày hiện nay. "Nhiều doanh nghiệp da giày vẫn không có đơn hàng, một số thị trường nhập khẩu vẫn chưa trở về trạng thái bình thường nên việc tái sản xuất hoặc duy trì đủ việc làm cho nhân công không hề đơn giản chút nào", ông Thuấn xác nhận.

Do không phải là hội viên của Lefaso nên nhiều doanh nghiệp trong ngành cũng ít có thông tin lẫn cơ hội tiếp xúc với lãnh đạo Công ty giày Huê Phong.

Một số doanh nghiệp lâu năm trong ngành da giày tại TP.HCM cho hay nhiều năm trước, Công ty Huê Phong chuyên gia công các loại giày thời trang nữ, hệ thống quản lý được điều hành bởi phần lớn nhân sự có quốc tịch Đài Loan.

Giày da Huê Phong cho 2.000 công nhân nghỉ, chuyển cơ sở về Trà Vinh vì COVID-19 Giày da Huê Phong cho 2.000 công nhân nghỉ, chuyển cơ sở về Trà Vinh vì COVID-19

TTO - Công ty TNHH giày da Huê Phong - công ty sản xuất giày dép có tiếng ở TPHCM - đã báo cáo quận Gò Vấp giảm 2.000 công nhân, và tiếp tục giảm tiếp để chuyển về cơ sở 2 ở Trà Vinh vì ảnh hưởng của COVID-19.


TRẦN VŨ NGHI - VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận