Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Huế đặt tượng 'Người đàn ông cúi đầu' ở Công viên 3-2

14/05/2019 23:45 GMT+7

TTO - TP Huế đã chọn được vị trí đặt bức tượng 'Người đàn ông cúi đầu' (Greetingman) do Hàn Quốc tặng ở Công viên 3-2.

Huế đặt tượng Người đàn ông cúi đầu ở Công viên 3-2 - Ảnh 1.

TP Huế đã chọn nơi đặt tượng "Người đàn ông cúi đầu" do phía Hàn Quốc tặng tại Công viên 3-2 - Ảnh: Tư liệu

Tối 14-5, ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch UBND TP Huế cho biết Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa thống nhất đặt bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" do ông Cho Kwang Han, tân thị trưởng TP Namyangigu (Hàn Quốc, thành phố hợp tác hữu nghị với TP Huế) - tặng tại công viên 3-2.

Công viên này nằm ở đường Lê Lợi, trước mặt Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và là nơi đặt những tác phẩm điêu khắc của các họa sĩ quốc tế tham gia Trại sáng tác điêu khắc được tổ chức nhân Festival Huế 2002.

Đặt bức tượng ở đây sẽ làm phong phú thêm vườn tượng đã có sẵn từ trước tại TP Huế.

Ông Thành cũng cho biết đã ngỏ lời với phía Hàn Quốc về việc thu nhỏ bức tượng và được ông Cho Kwang Han tỏ sự đồng thuận. Tuy nhiên trước khi thống nhất việc thu nhỏ tượng hay không thì phía Hàn Quốc sẽ cử một nhóm chuyên gia về Huế để khảo sát và làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Cho Kwang Han, tân thị trưởng TP Namyangigu (Hàn Quốc) muốn tặng TP Huế bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" (Greetingman).

Bức tượng trên là của điêu khắc gia Yoo Young Ho, làm bằng nhôm, màu xanh da trời, đá machan với kích thức thông thường là 2m x 2,4m x 6m, đường kính giá đỡ 4m. Bức tượng được đúc ở Hàn Quốc và sẽ vận chuyển về Việt Nam. Mọi chi phí vận chuyển sẽ do phía Hàn Quốc tài trợ.

Tượng "Người đàn ông cúi đầu" thể hiện phong cách chào hỏi khiêm tốn, tôn trọng người đối diện của người Hàn Quốc.

TP Huế đã mở cuộc họp với giới tri thức để lấy ý kiến xem nên đặt bực tượng ở đâu. Qua cuộc họp này, TP Huế ghi nhận ý kiến đề xuất phía Hàn Quốc thu nhỏ tượng sao cho phù hợp với cảnh quan của TP Huế.

'Người đàn ông cúi đầu' có ý nghĩa gì mà người Hàn muốn đặt ở Huế?

TTO - Với thông điệp 'hòa bình, hữu nghị và hòa giải', dự án nghệ thuật Greetingman (Người đàn ông cúi đầu) có tham vọng kết nối người dân trên khắp thế giới với nhau, không phân biệt văn hóa, giai cấp và sắc tộc.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận