11/08/2017 14:33 GMT+7

Huawei sẽ soán ngôi á quân smartphone của Apple?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Huawei của Trung Quốc dự kiến sẽ giành ngôi á quân thế giới, chỉ sau Samsung, trong lĩnh vực sản xuất smartphone mà Apple sở hữu kể từ năm 2011.

Huawei sẽ soán ngôi á quân smartphone  của Apple? - Ảnh 1.

Ảnh: Apple

Theo trang tin Digitimes (Đài Loan), nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei dự kiến sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới trong quý 3 năm nay, căn cứ vào số liệu hàng hóa của họ xuất xưởng tính trong thời gian từ tháng 7-9.

Theo đó báo Đài Loan dẫn các nguồn tin từ chuỗi cung cấp thiết bị cầm tay của Đài Loan cho biết, doanh số bán ra của các loại smartphone cao cấp như P10 và Mate 9, cũng như các mẫu điện thoại nhãn hiệu Honor giá rẻ, tiếp tục tăng mạnh.

Theo thống kê của IDC, Huawei giành vị trí thứ 3 thế giới về sản xuất smartphone trong quý 2 năm 2017 khi xuất xưởng tổng cộng 38,5 triệu chiếc, chiếm 11,3% thị phần toàn cầu.

Như vậy Huawei đã thu hẹp khoảng cách về lượng hàng xuất xưởng với Apple và chỉ còn cách Quả táo 2,5 triệu chiếc trong quý 2-2017.

Báo cáo kinh doanh quý 2-2017 của Apple cho biết hãng này xuất xưởng 41 triệu chiếc, chiếm 12% thị phần smartphone toàn cầu.

Chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, lượng smartphone xuất xưởng của Huawei tăng 22,6% theo năm, đạt 23,5 triệu chiếc trong quý 2-2017, chiếm 21% thị phần Trung Quốc.

Trong khi đó lượng hàng xuất xưởng cùng thời kỳ của Apple tại thị trường Trung Quốc giảm 7,6%, còn 8 triệu chiếc, tương đương 7,1% thị phần.

Cùng với đó Huawei cũng cho thấy họ đang khuyếch trương thị phần của mình rất mạnh tại các nước khác bên ngoài Trung Quốc trong nửa đầu năm 2017 như Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc, châu Âu.

Cụ thể, trong quý vừa qua, Huawei xuất xưởng 38,4 triệu smartphone, theo thông tin của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics.

Các nguồn tin từ chuỗi cung cấp tin tưởng Huawei sẽ tiếp tục tăng mạnh số lượng hàng xuất xưởng lên hơn 40 triệu chiếc điện thoại trong quý 3 năm nay. Theo đó sẽ vượt qua iPhone về doanh số bán trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó quý 2 năm nay Apple cho biết bán được 41 triệu điện thoại iPhone, tuy nhiên tổng doanh số bán trong quý 3 được cho sẽ giảm nhẹ do những thông tin liên quan tới sản phẩm iPhone 8 sắp ra mắt có thể khiến một số người trì hoãn ý định mua điện thoại để chờ sản phẩm mới.

Thực tế này, theo giới quan sát, sẽ là cơ hội để Huawei vượt qua Apple về lượng hàng xuất xưởng trong quý 3-2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên