Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân

21/05/2018 17:25 GMT+7

TTO - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng trailer và poster chính thức của phim K - Ống kính sát nhân cũng được giới thiệu với những cảnh quay rùng rợn và kinh dị.

Trailer Ống kính sát nhân

Bấm máy vào tháng 5-2017, Ống kính sát nhân ban đầu được giới thiệu sẽ công chiếu vào cuối năm 2017, nhưng nhà phát hành vừa công bố đến 22-6-2018 phim mới ra rạp.

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 2.

Ống kính sát nhân có sự góp mặt của diễn viên Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X. Bộ phim do Nguyễn Hữu Hoàng viết kịch bản và đạo diễn

Ống kính sát nhân theo lời đạo diễn dựa trên một vụ án có thật về cái chết của nghệ sĩ Thanh Nga vào năm 1978. Từ đó, Nguyễn Hữu Hoàng đã phát triển thành một câu chuyện trinh thám rùng rợn và ma mị.

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 3.

Diễm My 9X vào vai có tâm lý phức tạp và đòi hỏi nhiều chiều sâu

Trailer mới được tung ra cho thấy nhân vật do Hứa Vĩ Văn thủ vai là một thanh tra có khuôn mặt nghiêm nghị, buồn bã như chất chứa trong lòng nỗi khổ tâm nào đó.

Còn Diễm My 9X thay đổi hình ảnh trẻ đẹp để hóa thân thành một người phụ nữ mất con đau khổ. Những đứa trẻ con được hóa trang kỳ quái và những cú lia máy nhanh thể hiện những rúng động tâm lý đáng sợ của nhân vật.

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 4.

Vai trò của những ống kính trong phim là gì?

Trailer cho thấy chất rùng rợn cài cắm khắp nơi được đạo diễn xử lý bằng ánh sáng tối và u ám.

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 5.

Hình ảnh khác biệt của Hứa Vĩ Văn trong vai thanh tra K

Thông tin phát hành cho hay, Ống kính sát nhân xoay quanh K - một thanh tra sáng giá nhất ở đồn cảnh sát. Là con người say mê công việc nên cuộc đời của anh không có gì nổi trội ngoài các vụ trọng án.

Trong một sự cố hi hữu, K gián tiếp gây ra cái chết cho một nữ đồng nghiệp và bị cái chết này ám ảnh. Vì lẽ đó anh vuột mất cơ hội thụ lý vụ án vợ chồng nghệ sĩ Liên Hoa bị mưu sát vào tay thanh tra Dương (Quang Sự).

Chỉ vài ngày sau khi án mạng xảy ra, nghi phạm đã bị thanh tra Dương bắt, nhưng những bí mật vẫn lờ mờ như màn sương bao phủ khắp thị trấn nhỏ bé.

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 6.

Hình ảnh có sắc thái ma quái trong phim

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hữu Hoàng nói rằng phim chịu ảnh hưởng nhiều bởi những tác phẩm kinh điển của Mỹ như Peeping Tom (1960) hay The shining (1980).

Điều đó phần nào ta cũng có thể thấy được qua trailer.

Hữu Hoàng là đạo diễn đã từng học ở Malaysia trước khi thực hiện bộ phim đầu tay K - Ống kính sát nhân, anh từng là trợ lý cho nhiều đạo diễn nổi tiếng, trong đó có đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim Cuộc đời của Pi (2012).

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9X thay đổi lớn trong Ống kính sát nhân - Ảnh 7.

Một cảnh có thể liên tưởng đến The shining của đạo diễn Stanley Kubrick

Đây là dự án mà Hứa Vĩ Văn và đạo diễn Hữu Hoàng rất kì vọng sẽ làm cho thị trường điện ảnh Việt thêm đa dạng và hấp dẫn hơn bởi dường như câu chuyện về sát nhân hàng loạt, tâm thần biến thái không xa lạ gì đối với điện ảnh quốc tế, nhưng ở thị trường điện ảnh Việt thì lại hoàn toàn mới lạ và chưa được khai thác nhiều.

Ống kính sát nhân còn có sự tham gia của các diễn viên Chánh Tín, Công Ninh, Thương Tín, Kinh Quốc, Quang Sự...

Phim dự kiến sẽ ra rạp từ 22-6.

Hứa Vĩ Văn và Ngô Thanh Vân với khát khao nâng tầm điện ảnh Việt Hứa Vĩ Văn và Ngô Thanh Vân với khát khao nâng tầm điện ảnh Việt

TTO - 2006, Hứa Vĩ Văn và Ngô Thanh Vân cùng tham gia Saigon Love Story của Ringo Lê, giờ đây hai diễn viên bằng tuổi nhau này đang bước vào vào những thử thách thực sự trong nghề nghiệp.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận