06/01/2018 10:02 GMT+7

HP thu hồi pin laptop vì sự cố tăng nhiệt quá mức

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng máy tính HP đang tiến hành thu hồi pin của các sản phẩm laptop xuất xưởng trong thời gian từ 12-2015 đến 12-2017 vì sự cố pin tăng nhiệt quá mức.

HP thu hồi pin laptop vì sự cố tăng nhiệt quá mức - Ảnh 1.

Máy tính HP - Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin công nghệ Engadget, cho tới nay đã ghi nhận 8 trường hợp báo cáo về sự cố xảy ra do tình trạng pin tăng nhiệt quá mức gây nóng chảy hoặc cháy thiết bị.

Ba vụ việc trong đó người dùng thông báo bị tổng thiệt hại tài sản 4.500 USD, một trường hợp bị bỏng bàn tay độ một.

Nếu bạn đang sở hữu một notebook hay laptop của hãng HP và băn khoăn chưa rõ thiết bị của mình có thuộc diện bị ảnh hưởng bởi sự cố này không, hãy truy cập vào đây để tra cứu xem model máy của mình có thuộc diện bị thu hồi pin không. www.HP.com/go/batteryprogram2018

Nếu thiết bị của bạn thuộc nhóm bị ảnh hưởng, hãy bật chế độ an toàn cho pin, xem các chỉ dẫn về cách để được một kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn vì các pin này không cho phép người dùng tự thay.

Theo thông báo thu hồi pin của HP, sự cố pin xảy ra với các dòng sản phẩm: HP ProBooks (64x G2 và G3 series, 65x G2 và G3 series), HPx360 310 G2, HP Envy m6, HP Pavilion x360, HP 11, HP ZBook (17 G3, 17 G4 và Studio G3).

Cùng với đó các loại pin thay thế bán cho các dòng laptop HP XBook Studio G4 cũng nằm trong danh sách bị thu hồi.

Thông cáo từ HP cho biết họ đang tiến hành các biện pháp giải quyết sự cố về pin xảy ra với 0,1% sản phẩm thuộc hệ thống của HP bán ra trên toàn cầu trong hai năm qua.

HP khuyến nghị khách hàng truy cập vào trang web của hãng để biết pin của mình có cần thay không. Những khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố sẽ được thay pin miễn phí và trong thời gian chờ đợi thay pin, họ vẫn có thể sử dụng máy tính bằng cách đặt pin ở chế độ an toàn (Safety Mode) và kết nối máy với nguồn điện bên ngoài.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên