Hợp tác với Đức đào tạo điều dưỡng

04/03/2020 10:53 GMT+7

TTO - Sinh viên tham gia sẽ học 1 năm điều dưỡng, 1 năm tiếng Đức tại Việt Nam và thực tập có lương trong hai năm tại Đức.

Hợp tác với Đức đào tạo điều dưỡng - Ảnh 1.

Các chuyên gia Đức trong chuyến khảo sát việc đào tạo điều dưỡng tại Trường CĐ Viễn Đông - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Ngày 4-3, thông tin từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cho biết đoàn công tác của tổng cục đang có chuyến làm việc tại Đức để hợp tác đào tạo nghề điều dưỡng. 

Ông Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - đã có buổi làm việc với Tập đoàn Knappschaft (Đức). 

Tại buổi làm việc, Trường cao đẳng Viễn Đông (TP.HCM) và Tập đoàn Knappschaft đã ký kết chương trình hợp tác. Ông Trần Thanh Hải - hiệu trưởng Trường cao đẳng Viễn Đông - cho biết theo chương trình hợp tác, sinh viên sẽ học hai năm ở Việt Nam và hai năm thực tập có lương tại Đức.

"Sinh viên học 1 năm điều dưỡng tại Trường cao đẳng Viễn Đông và 1 năm tiếng Đức để lấy bằng B1, sau đó sẽ qua Tập đoàn Knappschaft vừa học vừa làm trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường cao đẳng Viễn Đông và bằng nghề của Đức" - ông Hải nói thêm.

Nói về cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, ông Hải nói sinh viên có thể ở lại làm việc tại Đức; học tiếp 1 năm để lấy bằng đại học điều dưỡng của Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc trong các bệnh viện có yếu tố nước ngoài...

Hợp tác với Đức đào tạo điều dưỡng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thứ hai từ phải qua) - trong buổi ký kết hợp tác đào tạo nghề điều dưỡng với Tập đoàn Knappschaft - Ảnh: CTV

M.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận