10/05/2019 15:15 GMT+7

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân

T.TH.
T.TH.

Việc ký kết hợp tác và thường xuyên có các buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp công nghệ thông tin để tìm hiểu và khảo sát nhu cầu tuyển dụng là một trong những nội dung quan trọng mà Đại học Duy Tân đặt ra.

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với ĐH Carnegie Mellon, 1 trong 4 đại học hàng đầu về IT của Mỹ, để triển khai các chương trình tiên tiến về IT

Điều này cũng thể hiện rõ trong sứ mệnh "đào tạo ra những chuyên gia chất lượng và toàn diện trong mảng ngành công nghệ thông tin đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế."

Từ nhiều năm trước, nhờ đón đầu xu hướng và với kinh nghiệm nhiều năm triển khai hợp tác quốc tế để đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa đào tạo quốc tế thuộc ĐH DuyTân đang trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực IT chất lượng cao.

Hợp tác quốc tế triển khai chương trình tiên tiến về CNTT

Việc ký kết hợp tác với đại học hàng đầu của Mỹ Carnegie Mellon được xem là một nền tảng chất lượng cao cho các chương trình đào tạo tiên tiến và quốc tế về CNTT tại khoa đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân như ngành công nghệ phần mềm chuẩn CMU, hệ thống thông tin quản lý chuẩn CMU và an toàn thông tin/ an ninh mạng chuẩn CMU. 

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 2.

Đây là những chương trình tiên tiến đang được nhiều sinh viên theo học, nhờ môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, sinh viên theo học chương trình này sẽ được học các môn học có nội dung tiên tiến về lĩnh vực CNTT và sẽ được nhận từ 18 đến 21 chứng chỉ môn học do chính ĐH Carnegie Mellon cấp. 

Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế, và là một trong các tiêu chí tin cậy để các nhà tuyển dụng xét duyệt hồ sơ xin việc của sinh viên khi tốt nghiệp.

Không chỉ được đào tạo về các nội dung chuyên ngành với chất lượng tiên tiến, sinh viên theo học còn có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng thiết yếu, giúp đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng như các kiến thức cơ sở ngành, kiến thức về công nghệ, tiếng Anh và không thể thiếu các kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, giao dịch,…

Và đồng thời với việc được thụ hưởng và học tập trong môi trường chất lượng cao, sinh viên còn có cơ hội nhận các học bổng giá trị của các đại học và doanh nghiệp nước ngoài, trong đó đặc biệt có các học bổng lớn từ hãng máy bay Boeing (Mỹ) bên cạnh nhiều học bổng khác từ chính ĐH Duy Tân.

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 3.

Sinh viên ngành công nghệ thông tin của khoa đào tạo quốc tế DTU giành nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước

Thường xuyên được cập nhật kiến thức

Trong thực tế, hằng năm các giảng viên khoa đào tạo quốc tế được tiếp tục tập huấn và nhận chuyển giao các nội dung giảng dạy mới nhất từ các giáo sư đến từ ĐH Carnegie Mellon. 

Sinh viên ngành CNTT của trường cũng thường xuyên được tham gia vào các buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, qua đó có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và tham quan trực tiếp các doanh nghiệp. Từ các hoạt động này, sinh viên sẽ biết và hiểu rõ hơn yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 4.

Trà Anh Đông - cựu sinh viên khoa đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân làm việc tại tập đoàn HP, Malaysia

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 5.

Phạm Thị Lệ Trình - cựu sinh viên khoa đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân làm việc tại công ty Phần mềm Enclave

Ghi dấu ấn với nhiều giải thưởng lớn cùng những vị trí công việc chủ chốt

Năm 2018, trong cuộc thi Devfest Hackathon 2018, với sản phẩm "Ứng dụng bản đồ cộng đồng", nhóm sinh viên CNTT của Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Duy Tân bao gồm Ngô Thế Linh, Phạm Tấn Tài, Bùi Vĩnh Phúc và Vũ Trường Giang đã phát triển ứng dụng cho phép người dùng tương tác với nhau như tìm kiếm sự giúp đỡ, báo cáo tình trạng giao thông nhằm tạo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông đã đạt được giải Toàn diện và ghi danh trên bảng vàng thành tích của nhà trường.

Bên cạnh đó, giải Nhì tại cuộc thi "IdeaHunter 2018" dành cho sinh viên và các lập trình viên tài năng nhất toàn quốc với sản phẩm "Facebook Fanpage Management", của nhóm sinh viênVõ Ngọc Rơ, Phương Nam, Bùi Lê Hoài Linh, Lê Tiến Dũng và Lê Quang Phúc. 

Đây là sản phẩm xuất sắc tại cuộc thi kêu gọi đầu tư từ các ông "trùm" công nghệ hàng đầu như Google, Microsoft, giao hàng nhanh cùng các nhà đầu tư/sản xuất công nghệ khác trong và ngoài nước. Với tính ứng dụng cao, hiệu quả và ý tưởng sản phẩm tốt, nhóm phát triển vinh dự được ban tổ chức trao giải "The Best Solution" với trị giá giải thưởng là 30.000.000 đồng. 

Sinh viên Lê Hoàng Phúc, đại diện nhóm tác giả chia sẻ: "Facebook Fanpage Management là một ứng dụng trên nền web, sử dụng API của Facebook để tích hợp nhiều trang Fanpage vào một cửa sổ. Ứng dụng này khá linh hoạt khi kết hợp con ‘bot’ được tạo ra từ công nghệ AI trên diaglogflow, thực hiện chức năng tự động trả lời tin nhắn người dùng. Facebook Fanpage Management rất phù hợp với các tổ chức có nhiều ban, ngành, các trường học có nhiều khoa, các đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ và các cá nhân quản lý nhiều Fanpage".

Cùng với nhiều giải thưởng đạt được, sinh viên theo học Chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại Khoa Đào tạo Quốc tế ghi dấu ấn khi có tỉ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% ở thời điểm tốt nghiệp. 

Rất nhiều các cựu sinh viên của Khoa đã có những vị trí việc làm chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như cựu SV Trà Anh Đông đang làm việc với vị trí Technical Support Speciallist, tập đoàn HP, Malaysia; Ngô Viết Hoàng đang là Senior Software Architect, công ty Flex, Mỹ; Cựu SV Phạm Thị Lệ Trình hiện đang là Project Manager, công ty Phần mềm Enclave; và bạn Nguyễn Tiến Thành cựu SV ngành hệ thống thông tin quản lý đang làm Marketing Manager, tập đoàn SunWorld.

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 6.

Mùa tuyển sinh năm 2019, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin chuẩn CMU, cụ thể:

39 Suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt >=23 điểm.

Học bổng trị giá 5.000.000 VNĐ/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia khi đăng ký theo học ngành công nghệ thông tin chuẩn CMU của Đại học Duy Tân.

15 Suất học bổng của hãng máy bay Boeing (Mỹ)cho chương trình CMU trị giá 20.000.000 VNĐ/Suất.

10 suất học bổng của Đại học Duy Tân, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CMU

Hợp tác và áp sát thực tiễn, hướng đào tạo công nghệ thông tin tại Duy Tân - Ảnh 8.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành công nghệ thông tin của khoa đào tạo quốc tế của ĐH Duy Tân tại đây: khoa đào tạo quốc tế

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân:

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Nhiều thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học Duy Tân 2019 Nhiều thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học Duy Tân 2019

Từ ngày 25-4, nhiều 'sĩ tử' đặc biệt quan tâm và gửi đơn xét tuyển từ sớm đến Đại học Duy Tân, theo thông tin từ trường này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên