Họp lớp đi, phải đông đủ hơn nhé lớp 5/5 ơi!

15/01/2019 08:55 GMT+7

TTO - Ở cùng một thôn, học chung với nhau ở ngôi trường làng nhỏ bé suốt 5 năm tiểu học, lớn lên cùng nhau, cùng chơi nhảy dây, bắn bi, thả diều… mà sao không năm nào họp lớp được đông đủ dịp Tết vậy các bạn ơi?

Họp lớp đi, phải đông đủ hơn nhé lớp 5/5 ơi! - Ảnh 1.

Một bức ảnh kỷ niệm chụp chung cả lớp thời còn đi học

Nơi tôi sống là một ngôi làng nhỏ nằm giữa thung lũng cách khá xa thị trấn của huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh hòa. Vì là một ngôi làng nhỏ, gần như biệt lập, chúng tôi sống khá đoàn kết. Nhưng đó là chuyện của cách đây mười mấy, hai mươi năm về trước.

Hồi ấy những đứa trẻ thời đầu 9x chúng tôi chơi rất thân với nhau, chắc cũng bởi lẽ nơi khỉ ho cò gáy ấy nếu không chơi với nhau thì chẳng biết chơi với ai.

Không cần phải đến lớp, những đứa trẻ năm ấy như chúng tôi vẫn có thể gặp mặt nhau hằng ngày qua những buổi bắn bi, thả diều hay đi chăn bò cắt cỏ ngoài cánh đồng gần nhà.

Từ lớp 1/5 đến lớp 5/5 niên khóa 1998 - 2003, chúng tôi đều học chung. Không hiểu sao, càng lớn chúng tôi lại càng xa cách? Vẫn biết lớn lên ai cũng có cuộc sống riêng, nhưng vào dịp Tết, hầu hết các bạn làm ăn xa vẫn trở về thăm gia đình cơ mà!

Lần gần nhất họp lớp, tôi được gặp lại bạn bè sau nhiều năm xa cách là Tết 2015. Năm ấy, tôi cùng Hoàng, Danh, Quốc Tây, Văn Tây, Hạnh, Hằng và Thắm đi đến từng nhà các bạn để rủ rê từng đứa. Đứa nào cũng vui mừng vì gặp lại nhau. Nhưng một số lại cố tình tránh mặt, ngay cả khi chúng tôi tìm tận đến nhà.

Sau 12 năm xa cách, đứa đi làm Sài Gòn, đứa lập nghiệp Nha Trang, đứa lấy chồng Đà Nẵng lại có cơ hội gặp mặt. Lần gặp mặt đó, biết bao nhiêu kỷ niệm ùa về, biết bao nhiêu tật xấu, biết bao nhiêu chuyện vui của từng đứa lại được kể ra. Vui hơn, đáng nhớ hơn nữa chính là những chuyện "đáng xấu hổ" như cùng nhau hái trộm xoài và bị bắt tại trận hay "tè dầm" năm lớp 2 của T., lại được kể ra trước mặt vợ hoặc chồng của các bạn…

Mặc dù có hơn một nửa lớp vắng mặt, nhưng như vậy cũng đủ để chúng tôi ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Có những chuyện giấu kín nay lại bị khui ra, nhưng điều đó càng làm cho tình bạn, tình xóm làng thêm gắng kết.

Tôi biết rằng, sĩ số lớp chúng ta không còn như xưa, bởi lẽ đã có đứa ra đi mãi mãi, có đưa lấy chồng tận ngoài Bắc, có đứa ăn Tết bên vợ hoặc bên chồng… Nhưng hãy cho nhau một cơ hội để trở về với tuổi thơ, với những ký ức đẹp. Chiếc vé đi tuổi thơ nằm trong tay các bạn đấy lớp 5/5 à.

Năm nay, nếu các bạn có về quê ăn Tết, ngày mồng 3 hãy ghé nhà lớp trưởng Ngọc Huyền. Bố của Huyền chính là thầy chủ nhiệm lớp 5/5 của chúng ta.

Năm nay, nhất định phải gặp mặt cùng nhau để ôn lại những kỷ niệm đẹp nhé lớp 5/5 ơi!

Bạn có những kỷ niệm về các buổi họp lớp muốn chia sẻ? Mời bạn gửi bài và ảnh về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn, vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Họp lớp đi, đừng bàn với bạc nữa! Họp lớp đi, đừng bàn với bạc nữa!

TTO - Những người đã từng có ký ức đẹp thời học trò mà chưa về họp lớp hoặc đang do dự, xin hãy quyết định về đi, đừng suy nghĩ nữa! Hẹn nhau mùng 3 Tết năm nay có mặt tại nhà cô Chi chủ nhiệm nha các bạn.

Độc giả NAM NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận