Họp lớp nhắc nhau kỷ niệm, chia sẻ yêu thương

05/01/2019 17:39 GMT+7

TTO - Nhiều cuộc họp mặt lớp trở thành nơi bè bạn lâu ngày gặp nhau hàn huyên, chia sẻ khó khăn, giúp nhau có việc làm cũng như góp học bổng cho thế hệ sau.

Họp lớp nhắc nhau kỷ niệm, chia sẻ yêu thương - Ảnh 1.

Cựu sinh viên chương trình 5-K97 Đại học Đại cương, Đại học Luật TP.HCM trở về trường xưa sau 20 năm nhập học - Ảnh: NVCC

Trong cuộc họp mặt 20 năm - Ngày trở về, kết nối để thành công, hơn 400 cựu sinh viên Chương trình 5, Khóa 1997 Đại học Đại cương - Khóa 22 Trường Đại học Luật TP. HCM trở lại ngôi trường xưa với những kỉ niệm buồn - vui của một thời sinh viên.

Nhiều bạn ở các tỉnh miền Bắc nhưng vẫn bay vào Nam để gặp mặt thầy cô, bè bạn. Những bạn ở nước ngoài ngóng chờ hình ảnh được chuyển tải trực tiếp trên mạng xã hội.

Hồng Hà chia sẻ: "Cuộc sống như vòng bánh xe quay của cuộc mưu sinh cuốn chúng tôi đi, những tưởng tất cả trở thành dĩ vãng. Nhưng những hạt mầm gieo ngày ấy vẫn âm thầm làm hành trang cho mỗi bước chúng tôi đi, chờ có ngày nảy chồi vươn sống!

Các bạn trở bên nhau, chậm lại một chút để cảm nhận cuộc sống vô thường, khi một số bạn bè đã về miền đất khác! Một số bạn theo dòng cuộc mưu sinh đi khắp năm châu vẫn khắc khoải ngóng về chốn cũ... những shoot hình nhuốm màu thời gian hòa trong bản hòa ca của tiếng lòng mỗi người. "Đời sinh viên có cây đàn guitar, đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca…"

Ngày trở gặp mặt còn có sự chung vui của nhiều thầy cô giáo cũ. Thầy trò hàn huyên bao nhiêu chuyện vui, buồn từ 20 năm trước. Ai cũng thổn thức nhớ lại những thước phim cũ. Họ cùng trải nghiệm cảm giác đi xe buýt từ trung tâm thành phố về mái trường xưa ở Thủ Đức, để nhớ về một thời đã cùng nhau đến trường.

Họp lớp nhắc nhau kỷ niệm, chia sẻ yêu thương - Ảnh 2.

Trở về mái trường Đại học Đại Cương - Ảnh: NVCC

Ít nhiều đã công thành danh toại, gặp lại nhau, các anh chị cựu sinh viên quyên góp hơn 53 triệu đồng hỗ trợ sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ. Hơn 120 triệu đồng được đấu giá từ các vật phẩm là chiếc áo thể dục có in logo trường Đại học Đại cương của ngày xưa (chương trình này đã không còn triển khai nữa - PV) cũng để chăm lo cho những sinh viên đàn em…

Ngày trở về chỉ có những vòng tay ôm, từ trái tim đến trái tim, những câu chuyện mùa thi, mùa tình nguyện khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh về với bà con vùng sâu vùng xa… Sau cuộc hội ngộ ấy, tất cả vẫn ngất ngây, hạnh phúc!.

Họp lớp nhắc nhau kỷ niệm, chia sẻ yêu thương - Ảnh 3.

Gây quỹ để chăm lo cho thế hệ đàn em - Ảnh: K.ANH

Tìm việc nhờ bạn bè

Cuộc họp mặt 15 năm ra trường Đại học của các bạn học chương trình 6 Đại học Đại Cương - Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng là một câu chuyện đẹp. Ngoài những câu chuyện về ại gia đình, công việc thì rôm rả và cười ngất nhất là những kỉ niệm thời sinh viên.

"Ngày đó đi học dưới Thủ Đức nên kỉ niệm nhiều nhất có lẽ là việc tranh nhau để có một chỗ trên xe buýt từ trường về lại trung tâm TP. Mỗi nhóm phải cắt cử một đứa, chỉ cần chuông reo hết tiết cuối là ôm cặp phóng ra xe buýt, quăng mỗi ghế một cuốn sách hay vở để… xí chỗ ngồi. Nghĩ lại, cười muốn bể bụng"- bạn Thanh Ngọc cho hay.

Mọi người góp gây quỹ khi biết trong lớp ngày xưa có một bạn có con mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền được gửi tặng bạn để phụ gia đình thực hiện ca mổ tim cho bé.

Còn với buổi họp lớp gần đây của lớp thạc sĩ (học chương trình liên kết giữa trường Đại học Mở TP.HCM với một trường ĐH của Bỉ) không chỉ là ngày vui gặp mặt lâu ngày mà còn là buổi "giúp bạn tìm việc".

"Nhờ bè bạn, mình đã có công việc tốt hơn. Ngày xưa học chung thường phải học nhóm để thi qua các môn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy bây giờ về làm chung với bạn, cũng hiểu ý nhau hơn và dễ làm cộng sự của nhau"- chị Hoàng Yến (làm việc trong lĩnh vực marketing) cho biết.

Họp lớp nhắc nhau kỷ niệm, chia sẻ yêu thương - Ảnh 4.

Đại diện cựu sinh viên CT5-K97 Đại học Đại Cương, Đại học Luật TP.HCM trao quỹ học bổng cho sinh viên đàn em - Ảnh: K.ANH

Bạn có những kỷ niệm về các buổi họp lớp muốn chia sẻ? Mời bạn gửi bài và ảnh về địa chỉ tto@tuoitre.com.vn, vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

'Mải mê theo cái gì mà không về họp lớp?'

TTO - Những câu chuyện về 'phi vụ họp lớp' đông đủ không ngờ gây bão cộng đồng mạng trong thời gian gần đây sẽ giúp những người từng lãng quên bạn bè có cơ hội nhìn nhận lại.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận