26/11/2023 20:59 GMT+7

Hồng Phúc Check in Vietnam để quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam

Hàng loạt điểm đến nổi tiếng khắp Việt Nam được MC Hồng Phúc đưa vào MV Check in Vietnam với mong muốn quảng bá nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

MC Hồng Phúc mong muốn giới thiệu những danh lam thắng cảnh đến bạn bè quốc tế - Ảnh: Facebook nhân vật

MC Hồng Phúc mong muốn giới thiệu những danh lam thắng cảnh đến bạn bè quốc tế - Ảnh: Facebook nhân vật

Để thực hiện MV Check in Vietnam, MC Hồng Phúc mất khoảng hai năm từ lúc lên ý tưởng đến thực hiện và hoàn thiện.

Check in Vietnam cũng chính là tên của chương trình truyền hình khám phá du lịch, ẩm thực phát trên VTV2 do anh đảm nhận vai trò MC.

MC Hồng Phúc quảng bá Việt Nam ra thế giới

Từng tốt nghiệp Trường cao đẳng Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM (nay là Trường đại học Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM), Hồng Phúc có một thời gian đóng vai quần chúng tại Sân khấu kịch 5B.

Tuy nhiên, anh lại bén duyên với nghề dẫn chương trình nên chuyển hướng, gắn bó với công việc này hơn 23 năm qua, có một vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Hơn ba năm qua, Hồng Phúc dẫn chương trình Check in Vietnam nên được đến nhiều địa danh nổi tiếng của nước ta.

Với mong muốn giới thiệu những cảnh đẹp này đến với đông đảo bạn bè và du khách quốc tế nên anh quyết định thực hiện MV Check in Vietnam.

“Lấy tên ca khúc trùng với chương trình Check in Vietnam như là một kỷ niệm và thể hiện niềm đam mê ca hát” - MC Hồng Phúc nói.

Ca khúc do nhạc sĩ Yên Lam sáng tác riêng dành cho nam MC, có giai điệu bắt tai, thu hút người nghe.

MC Hồng Phúc cho biết thêm anh đang đặt hàng nhiều nhạc sĩ sáng tác từ hai năm nếu có ca khúc phù hợp sẽ tiếp tục phát hành trong thời gian phù hợp.

Trích đoạn MV Check in Vietnam - Nguồn: YouTube Dương Hồng Phúc

MC Hồng Phúc tự chấm giọng hát 6 điểm

MV Check in Vietnam được thực hiện trong hai tháng, quay hình tại nhiều địa danh trong cả nước. Ngoài ra những hình ảnh bên lề chương trình Check in Vietnam không phát sóng cũng được đưa vào MV này, giúp khán giả hiểu hơn về chương trình.

Chia sẻ về việc lấn sân sang ca sĩ, Hồng Phúc nói: “Tôi có ước mơ làm ca sĩ từ nhỏ nhưng bận rộn với nhiều dự án nên chưa thực hiện.

MC Hồng Phúc quan niệm cứ quyết tâm thực hiện hết mình sẽ gặt được quả ngọt - Ảnh: Facebook nhân vật

MC Hồng Phúc quan niệm cứ quyết tâm thực hiện hết mình sẽ gặt được quả ngọt - Ảnh: Facebook nhân vật

Tôi và những người bạn duy trì sân chơi âm nhạc mỗi tháng một lần để anh chị em ca sĩ hát hò và đóng góp cát sê vào các hoạt động thiện nguyện, giúp các hoàn cảnh khó khăn”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ sự bất ngờ trước giọng ca và sự tự tin của MC Hồng Phúc trong vai trò ca sĩ.

Anh nhận xét MV Check in Vietnam có nhiều cảnh đẹp, đánh dấu chặng hành trình đáng nhớ của MC Hồng Phúc.

Ca sĩ Trang Nhung - giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc - nhận xét giọng hát của MC Hồng Phúc giàu cảm xúc, toát lên năng lượng lan tỏa đến nhiều người.

Nhìn lại hành trình lấn sân sang ca sĩ, MC Hồng Phúc thấy gian nan nhưng hứa hẹn mang đến những điều thú vị với vai trò mới của anh. Anh nói nếu cho chọn lại, anh cũng sẽ thử sức làm ca sĩ. Anh tự chấm giọng hát của mình 6 điểm.

MC Hồng Phúc cho biết sẽ học thêm thanh nhạc, luyện cho cột hơi dài, để hát live tốt nhất. Thời gian qua anh duy trì thói quen luyện thanh mỗi ngày với sự hỗ trợ của các giáo viên thanh nhạc.

"Tôi làm MV để thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Qua đây, tôi hiểu hơn công việc của người ca sĩ. Nếu MV này nhận được sự đón nhận của khán giả, tôi sẽ phát hành nhiều ca khúc nữa, thậm chí thực hiện đêm nhạc" - MC Hồng Phúc bộc bạch.

MC Hồng Phúc cho biết anh vinh dự được tham gia hành trình thăm quần đảo Trường Sa năm 2022.

Ngày nào anh cũng hát, mang đến năng lượng cho cả đoàn, đặc biệt là được hát giao lưu với các chiến sĩ.

MC Hồng Phúc quan niệm mỗi lúc có cơ hội anh đều muốn hát để phục vụ.

Hamlet Trương Hamlet Trương 'thích là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn hay MC'?

TTO - Tôi may mắn là một người làm việc trong nhiều lĩnh vực, ở mỗi lĩnh vực tôi có cơ hội trải nghiệm và quan sát như một "người ngoại đạo". Có rất nhiều người hỏi tôi: anh thích được gọi là một ca sĩ, một nhạc sĩ, một nhà văn hay một MC?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên