Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Hong Kong hỗn loạn vì biểu tình bất hợp pháp

20/10/2019 19:00 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong lại phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó người xuống đường biểu tình bất hợp pháp trong ngày hôm nay 20-10.

Hong Kong hỗn loạn vì biểu tình bất hợp pháp - Ảnh 1.

Người Hong Kong biểu tình ném trả hơi cay của cảnh sát ngày 20-10 - Ảnh: REUTERS

Sau hai tuần tương đối yên ổn, người biểu tình Hong Kong tiếp tục xuống đường ngày 20-10 bất chấp lệnh cấm của chính quyền.

Hãng tin AFP cho biết người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại Tsim Sha Tsui, một khu mua sắm với nhiều cửa hàng, khách sạn hạng sang. Cảnh sát đã cấm biểu tình tại khu vực này, siết chặt an ninh, đóng cửa dịch vụ tàu, các tòa nhà công.

Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông khi người biểu tình ném bom xăng vào một đồn cảnh sát, lối vào ga tàu điện ngầm và các chi nhánh của ngân hàng Trung Quốc tại khu vực này.

Cảnh sát cũng phun thuốc nhuộm, một loại màu có thể gây bỏng da, vào nhóm biểu tình quá khích.

Tại khu vực đường Nathan, người biểu tình cũng dựng hàng rào để ngăn cảnh sát. Họ ném bom xăng và gạch khi cảnh sát áp sát.

Hong Kong hỗn loạn vì biểu tình bất hợp pháp - Ảnh 2.

Cảnh sát phun vòi rồng và thuốc nhuộm khi áp sát một hàng rào của người biểu tình ngày 20-10 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters mô tả hàng trăm cửa hàng và nhiều chi nhánh ngân hàng Trung Quốc trở thành mục tiêu của người biểu tình. Đám đông cũng nổi lửa trên đường phố và đập phá nhiều cửa hàng, hiệu sách, đèn giao thông tại một số khu vực khác.

Cuộc biểu tình cuối tuần này diễn ra căng thẳng hơn sau khi một người phát tờ rơi bị đâm vào cổ và bụng. Kẻ tấn công được cho là đã hô các khẩu hiệu ủng hộ Trung Quốc sau đó.

Kể từ khi biểu tình bùng phát hồi tháng 6-2019, đến nay đã có hàng ngàn người bị thương và hơn 2.300 người bị cảnh sát bắt giữ. 

Hong Kong, một trung tâm tài chính của châu Á, đang đối mặt với nguy cơ suy thoái do ảnh hưởng từ biểu tình.

Hong Kong hỗn loạn vì biểu tình bất hợp pháp - Ảnh 3.

Một người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ ngày 20-10 - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore sẽ kết thúc nếu gặp tình trạng như Hong Kong Thủ tướng Lý Hiển Long: Singapore sẽ kết thúc nếu gặp tình trạng như Hong Kong

TTO - Nhà lãnh đạo quốc đảo sư tử đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, cho rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận